Mới đây trong một bài trả lời phỏng vấn trang thông tin điện tử Yan.vn, HVL thanh nhạc Nguyễn Bá Phú Quý đã có những chia sẻ về các học trò của mình. Khi nhận xét về các ca sĩ anh từng đào tạo như Chi Pu, Đạt G, Nguyên Hà hay Osad, anh khẳng định người toàn diện nhất chính là Chi Pu. Cụ thể HLV thanh nhạc Nguyễn Bá Phú Quý cho biết: "Ở thời điểm này thì người toàn diện nhất mà tôi nhận thấy là Chi Pu, nhưng người tôi thích nhất để nghe là Nguyên Hà, thật ra là tôi thích nghe người khác hơn cơ nhưng vì bạn hỏi những cái tên này nên tôi nói về những cái tên này thôi". 

 - Ảnh 5

Ngoài ra khi được đề nghị đưa ra lời nhận xét về hai giọng ca Phí Phương Anh và Chi Pu, HLV thanh nhạc này cũng cho biết: "Tôi chưa nghe Phí Phương Anh hát nên không thể nhận định". 

Qua chia sẻ này của HLV thanh nhạc Phú Quý có thể thấy Chi Pu được thầy của mình đánh giá rất cao về khả năng âm nhạc. Được biết, nữ ca sĩ Chi Pu cũng đã theo học HLV Phú Quý được hai năm nay, Chi Pu được nhận xét là người rất cầu tiến, luôn thể hiện sự quyết tâm cao độ để cải thiện được giọng hát.

 - Ảnh 5

Tuy nhiên trên thực tế, dù đã theo học thanh nhạc bài bản nhưng giọng hát của Chi Pu vẫn chưa được cải thiện nhiều. Ở các nốt cao cô vẫn hát rất chênh và phô, liện tục nhận về những lời góp ý từ phía khán giả. Bắt đầu cầm mic từ năm 2017, đến nay đã qua 4 năm Chi Pu nổi lên với vai trò ca sĩ nhưng có lẽ giọng hát của cô vẫn là một vấn đề thường xuyên được dân mạng đưa ra bàn luận. Bởi vậy trước lời nhận xét Chi Pu là người toàn diện, có lẽ HLV Phú Quý vẫn chưa nhìn nhận khách quan và đánh giá chính xác về khả năng âm nhạc của Chi Pu.

 - Ảnh 5

Về phía Phí Phương Anh, nam HLV thanh nhạc cũng cho biết chưa nghe nhạc của cô nên chưa thể đánh giá chính xác. Tuy nhiên về mặt khách quan, anh cũng đã nhận xét thẳng thắn về cách đặt tên bài hát của Phí Phương Anh. Mở màn cho sự nghiệp ca hát của cô nàng này là ca khúc Cánh Bướm Dối Gian tiếp đến là Cắm Sừng Ai Đừng Cắm Sừng Em và gần đây nhất chính là Răng Khôn.

 - Ảnh 5

Không riêng gì HLV Phú Quý, rất nhiều khán giả khi nhìn vào tên bài hát rất vô nghĩa và sáo rỗng của Phí Phương Anh cũng vô cùng ngán ngẩm và không còn hứng thú để nghe. Điều này có lẽ cũng là lời góp ý chân thành mà HLV thanh nhạc dành cho Phí Phương Anh khi đặt tên và trình làng một ca khúc mới.

 - Ảnh 5

Được biết, Nguyễn Bá Phú Quý từng tốt nghiệp Cao đẳng thanh nhạc Hồ Chí Minh và là người từng giành được nhiều giải thưởng danh giá về âm nhạc như: Top 5 Sao Mai Điểm Hẹn 2012, Giải nhất FB idol 2011... Hiện tại, anh đang là một HLV thanh nhạc của nhiều ca sĩ nổi tiếng như Nguyên Hà, Osad, Đạt G và cả Chi Pu.