Hố đen là "kỳ quan" vũ trụ là nhất mà con người từng khám phá ra. Chúng thường nằm ở trung tâm các dải thiên hà và được sinh ra trong lòng một ngôi sao đang chết. Hố đen có sức mạnh hủy diệt mọi thứ, chúng có thể làm cong không gian, làm thời gian trôi chậm dần và cũng phải ngưng lại khi tiến dần vào hố đen.

Bạn đã tự hỏi, chúng ta sẽ ra sao nếu tiến gần tới hố đen? Nếu chẳng may lọt gần tới hố đen, nhà du hành vũ trụ sẽ rơi vào bẫy trọng lực không thể cưỡng lại được. Sức mạnh ấy đến một cách đột ngột làm cho tàu vũ trụ bị kéo ra từng phần đến khi con tàu bị biến thành từng dòng hạ nguyên tử chẳng khác gì những sợ mì.

Hố đen -

Nếu may mắn hơn gặp hố đen khổng lồ, trọng lực sẽ trải ra ở khoảng cách xa hơn, con tàu sẽ gia tốc trong đó. Phi hành gia sẽ thấy được vẻ đẹp tuyệt vời của vũ trụ trong đó. Những người ở xa sẽ thấy con tàu chạm tới chân trời sự kiện và nhanh chóng biến mất. Tuy sống sót vượt qua trọng lực nhưng những phi hành gia sẽ nhanh chóng gặp một tai họa khác. Đó là những dòng khí có nhiệt độ cao bên trong lõi của hố đen, đó là khi cái chết tới gần. Tất cả những gì lọt vào trong lõi sẽ bị tan thành tro bụi.

TP