Chuyện là tại Lễ trao giải VTV Awards 2016, Hồ Văn Cường từng khiến CĐM không khỏi xôn xao khi "bơ đẹp" Sơn Tùng dù đàn anh ngồi sát ngay bên cạnh. Dù câu chuyện đã xảy ra từ 5 năm trước nhưng hiện tại khi clip được "đào lại" dân mạng vẫn vô cùng khó hiểu trước hành động của Hồ Văn Cường. Đoạn clip được ghi lại vào tối 7/9/2016, lúc này Sơn Tùng M-TP đã là một tên tuổi hàng đầu Vpop. 

Hồ Văn Cường từng
Hồ Văn Cường ngồi cạnh Sơn Tùng nhưng lại không chào hỏi hay trò chuyện.

Thời điểm đó, Sơn Tùng vừa phát hành MV Chúng Ta Không Thuộc Về Nhau được khoảng hơn 1 tháng, MV là một bản hit cực viral. Hồ Văn Cường trong khi ấy cũng vừa đăng quang ngôi vị Quán quân Vietnam Idol Kids 2016, khiến cả nước xúc động bởi câu chuyện vươn lên vượt khó để đến với âm nhạc.

Hồ Văn Cường từng
Hồ Văn Cường xuất sắc trở thành Quán quân Vietnam Idol Kids 2016.

Trong đoạn clip có thể thấy Sơn Tùng đã vào vị trí ngồi của anh từ trước, khán giả lẫn cánh truyền thông xung quanh anh chàng cũng khá đông vì lúc ấy anh đã là một trong những tên tuổi có sức hút tại Vpop. Hồ Văn Cường đến sau, nhìn lướt qua Sơn Tùng mà không tỏ vẻ biết đến đàn anh rồi loay hoay ngồi vào vị trí của mình.

Hồ Văn Cường từng
Sơn Tùng đã ngồi vào vị trí này trước khi Hồ Văn Cường đến.

Dù ngồi cạnh đàn anh nhưng Hồ Văn Cường sau đó cũng không chào hỏi hay trò chuyện gì. Trong khi đó, đã có rất nhiều khán giả xin phép đến để chụp ảnh cùng Idol. Sau khi ngồi cạnh Sơn Tùng được một hồi, Hồ Văn Cường nhìn xung quanh và bỏ đi tìm một vị trí khác, để lại đàn anh với chiếc ghế trống bên cạnh.

Hồ Văn Cường từng
Ngồi được một lúc thì Hồ Văn Cường đi tìm vị trí mới.

Tuy nhiên phần lớn khán giả vẫn thông cảm cho Hồ Văn Cường bởi khi ấy tuổi của cậu bạn này còn nhỏ, rụt rè hay sợ sệt là điều không thể tránh khỏi. Việc đến một buổi lễ trao giải hay trò chuyện với nghệ sĩ lớn khi ấy với Hồ Văn Cường có lẽ sẽ rất khó khăn.

Hồ Văn Cường từng
Hồ Văn Cường khi ấy chỉ mới 13 tuổi.

Tại buổi lễ trao giải này, Hồ Văn Cường cũng xuất sắc đạt giả Ca sĩ ấn tượng. Chiến thắng của cậu bé năm nào đã làm nên "cơn bão" truyền thông khi vượt qua hàng loạt cái tên đình đám lúc đó như Mỹ Tâm, Sơn Tùng, Noo Phước Thịnh, Khởi My... để có được giải thưởng danh giá. Nữ ca sĩ Phi Nhung khi ấy cũng đã có mặt trên sân khấu cùng con trai nuôi trong giây phút trao giải.

Hồ Văn Cường từng
Hồ Văn Cường và mẹ nuôi Phi Nhung vô cùng hạnh phúc khi nhận giải thưởng Ca sĩ ấn tượng.

Hiện tại sau nhiều năm làm nghề, cuộc sống của Hồ Văn Cường và gia đình vẫn hết sức khó khăn khiến nhiều khán giả vô cùng xót xa. Mới đây, nam ca sĩ cũng vướng vào ồn ào câu chuyện tiền catxe với mẹ nuôi Phi Nhung và trở thành tâm điểm chú ý của dư luận.