Ngày 31/8, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức triển khai chương trình "Triệu túi an sinh" và phát động phong trào thi đua đặc biệt Tuổi trẻ Việt Nam đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19. 

Hoa hậu H'Hen Niê rạng rỡ trong ngày nhận vai trò Đại sứ chương trình
Hoa hậu H’Hen Nie - Đại sứ chương trình “Triệu túi an sinh”

Chương trình có sự tham gia của đông đảo đại diện lãnh đạo và đơn vị đồng hành cùng đại sứ chương trình là hoa hậu H'Hen Niê.

“Triệu túi an sinh“ hoạt động với mục đích  hỗ trợ người dân và thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt là những nhóm đối tượng: người nghèo đô thị, người dân là lao động tự do, mất việc, bệnh nhân đang bị bệnh hiểm nghèo; thanh niên công nhân bị mất việc; sinh viên, học sinh, thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn; thanh thiếu niên yếu thế cơ hội phát triển.

Ngoài ra chương trình còn giúp đỡ thêm người dân và thanh thiếu nhi hoặc gia đình có người thân là F0, F1, con em, gia đình cán bộ chiến sĩ, bác sĩ, y tá có hoàn cảnh khó khăn.

Hoa hậu H'Hen Niê rạng rỡ trong ngày nhận vai trò Đại sứ chương trình
Chương trình diễn ra bằng hình thức trực tuyến

Chương trình đặc biệt này được thực hiện từ khi công bố cho đến khi hết dịch Covid - 19. Trước mắt “Triệu túi an sinh” sẽ tập trung hoạt động tại các thành phố lớn đang giãn cách theo chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ như: TP.HCM, Bình Dương, Long An, Đồng Nai, các tỉnh bị ảnh hưởng nặng do dịch bệnh. 

Tại chương trình Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã trao tặng biển tượng trưng 20.000 “Túi quà an sinh”, trị giá 5 tỷ đồng cho người dân khó khăn tại TP Hồ Chí Minh; 61.400 túi quà trị giá 15 tỷ 350 triệu đồng cho người dân tại tỉnh Đồng Nai. Các “Túi quà an sinh” còn lại sẽ được trao tặng cho người dân khó khăn tại tỉnh Bình Dương, Long An và các tỉnh, thành đang phải thực hiện giãn cách xã hội.

Hoa hậu H'Hen Niê rạng rỡ trong ngày nhận vai trò Đại sứ chương trình
Đại diện lãnh đạo Trung ương Đoàn và các đơn vị đồng hành trao biển tượng trưng ủng hộ người dân miền Nam

Từ các hoạt động giàu ý nghĩa mang tính nhân văn của mình, chương trình “Triệu túi an sinh”, Ban Bí thư Trung ương Đoàn phát động nhanh chóng nhận được sự quan tâm ủng hộ của các tổ chức doanh nghiệp, cá nhân. Rất nhiều túi quà  chứa đựng sự yêu thương đã đến tay người dân. 

Hoa hậu H'Hen Niê rạng rỡ trong ngày nhận vai trò Đại sứ chương trình
Hoa hậu Hoa hậu H'Hen Niê phát biểu tại sự kiện

Đại sứ chương trình, hoa hậu H'Hen Niê, là người trực tiếp tham gia nhiều hoạt động tình nguyện và đồng hành cùng người dân khó khăn vượt qua đại dịch Covid - 19. Cô bày tỏ sự mong muốn sự mong muốn cùng cộng đồng chung tay, san sẻ kịp thời bởi dịch bệnh đang đẩy nhiều người dân vào tình thế rất  khó khăn. 

Các tổ chức, cá nhân có thể ủng hộ đồng hành cùng Chương trình Triệu túi an sinh qua cổng trực tuyến www.trieutuiansinh.doanthanhnien.vn.