“Hoa hậu tri thức” – Lương Thùy Linh lên tiếng xin lỗi vì sai chính tả cơ bản

Vian
Một cụm từ rất đơn giản và thường xuyên sử dụng nhưng Hoa hậu Lương Thùy Linh đã viết sai, sau đó cô đã lên tiếng xin lỗi và sửa lại.

Mới đây trên Instagram của Hoa hậu Lương Thùy Linh vừa có một dòng trạng thái khiến dân mạng đặc biệt chú ý. Theo đó, cô đã theo dõi Chung kết của Miss Universe 2021 và rất ngưỡng mộ Tân Hoa hậu người Ấn Độ với vẻ đẹp xinh xắn và sự thông minh, bản lĩnh. Đáng chú ý, Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2021 lại bằng tuổi với Lương Thùy Linh khi cả hai cùng sinh năm 2000.

“Hoa hậu tri thứ” – Lương Thùy Linh lên tiếng xin lỗi vì sai chính tả cơ bản  - Ảnh 4
“Hoa hậu tri thứ” – Lương Thùy Linh lên tiếng xin lỗi vì sai chính tả cơ bản  - Ảnh 2

Và để bày tỏ sự yêu thích của mình, Lương Thùy Linh đã đăng hẳn clip trả lời ứng xử của Tân Miss Universe lên Instagram và viết rằng: “Trả lời ‘ít” có suất xắc. Đẹp quá đẹp”. Đây có lẽ là cách nói ngược dùng để khen ngợi Hoa hậu Ấn Độ, ý của Lương Thùy Linh là mỹ nhân sinh năm 2000 trả lời ứng xử vô cùng xuất sắc, cùng với đó nhan sắc cũng thuộc hàng đỉnh cao, đẹp miễn chê.

“Hoa hậu tri thứ” – Lương Thùy Linh lên tiếng xin lỗi vì sai chính tả cơ bản  - Ảnh 3

Tuy nhiên điều gây chú ý không phải là nhan sắc của Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới mà chính là lỗi chính tả trong câu mà Lương Thùy Linh viết. Thay vì viết đúng chính tả là “xuất sắc” thì trong phút nhầm lẫn người đẹp Cao Bằng đã viết thành “suất xắc”. Đây là một từ cơ bản và rất thường xuyên sử dụng, tuy nhiên không ít người lại sai chính tả và Lương Thùy Linh là trường hợp không ngoại lệ.

“Hoa hậu tri thứ” – Lương Thùy Linh lên tiếng xin lỗi vì sai chính tả cơ bản  - Ảnh 1

Ngay sau khi đăng khoảng 1 tiếng có lẽ vì nhận được sự góp ý trực tiếp từ phía fan nên Miss World Vietnam 2019 đã sửa lại và nói lời xin lỗi đến người hâm mộ. Cô đăng hẳn một story mới và viết: “Xuất sắc. Sorry cả nhà” kèm theo đó là icon mặt khóc. Có lẽ chính Lương Thùy Linh cũng không ngờ được rằng mình lại sai một từ cơ bản đến vậy. Tuy nhiên, các fan cũng hiểu rằng đây là phút nhầm lẫn của Lương Thùy Linh vì đối với một Hoa hậu có trình độ học vấn “đỉnh chóp” như cô không phải là người thường xuyên mắc lỗi chính tả.

“Hoa hậu tri thứ” – Lương Thùy Linh lên tiếng xin lỗi vì sai chính tả cơ bản  - Ảnh 5

Được biết, Lương Thùy Linh sinh năm 2000 tại Cao Bằng, cô từng là học sinh trường THPT Chuyên tỉnh Cao Bằng và nằm trong đội tuyển tiếng Anh cấp Quốc gia. Ngay từ khi còn là học sinh cấp 3, Lương Thùy Linh đạt IELTS 7.5, sau đó cô xuất sắc đỗ vào trường Đại học Ngoại Thương – Ngôi trường hàng đầu cả nước về đào tạo các ngành kinh tế.

“Hoa hậu tri thứ” – Lương Thùy Linh lên tiếng xin lỗi vì sai chính tả cơ bản  - Ảnh 2

Đến năm 2019, Lương Thùy Linh tham gia Hoa hậu Thế giới Việt Nam đăng quang ngôi vị cao nhất của cuộc thi. Trong 2 năm đương nhiệm dù bận rộn với rất nhiều lịch trình nhưng Lương Thùy Linh vẫn hoàn thành tốt việc học ở trường và kết quả học tập luôn thuộc nhóm đầu của lớp. Vì lẽ ấy mà cô được người hâm mộ ưu ái gọi là “Hoa hậu tri thức”, vừa xinh đẹp vừa giỏi giang.

“Hoa hậu tri thứ” – Lương Thùy Linh lên tiếng xin lỗi vì sai chính tả cơ bản  - Ảnh 1

Hiện tại, người đẹp Cao Bằng cũng đang ngồi vào vị trí ghế nóng của The Next Face Vietnam. Dù vướng vào khá nhiều ồn ào xoay quanh cuộc thi nhưng Lương Thùy Linh vẫn luôn tự tin, bản lĩnh, cô đang khẳng định được năng lực của một Hoa hậu Gen Z , vừa làm Hoa hậu nhưng cũng có thể làm tốt vai trò người mẫu.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết “Hoa hậu tri thức” – Lương Thùy Linh lên tiếng xin lỗi vì sai chính tả cơ bản tại chuyên mục Sao - Show của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sao - Show khác