Mới đây trên trang cá nhân của mình, nhà báo Ngọc Hà – bà xã của NSND Công Lý đã viết bức tâm thư nói rõ lí do nam nghệ sĩ không tham gia vào Táo Quân 2022. Theo đó bà xã Công Lý cho biết, đạo diễn Nguyễn Thanh Hải, nghệ sĩ Vân Dung cùng với ekip của Táo Quân đã họp bàn để đưa ra kịch bản phù hợp với tình hình sức khỏe của NSND Công Lý bởi mọi người trong ekip cùng khán giả cả nước luôn mong Công Lý có mặt. Tuy nhiên, nam nghệ sĩ vốn là một người kín tiếng, từ chuyện ốm đau Công Lý đều không muốn chia sẻ với mọi người, và dù rất vui khi nhận được vai trong Táo Quân nhưng vì tự trọng của một người nghệ sĩ nên Công Lý đành từ chối.

 - Ảnh 4

“Trước hết, em và gia đình rất muốn lời cảm ơn đến anh Đỗ Thanh Hải! Anh Lý luôn nói, con đường sự nghiệp, ngoài NSND Hoàng Dũng, NSND Trung Hiếu, thì không thể không nhắc đến anh Hải! Anh Hải cũng là người đầu tiên khai thác, thúc đẩy anh Lý diễn các vai bi để ghi dấu ấn ở mảng truyền hình!

Dù biết anh Lý ốm đau như vậy, nhưng anh Hải, a Thắng, chị Vân Dung….và toàn thể anh chị em trong ê kíp đã họp bàn để có kịch bản phù hợp với anh Lý. Các anh chị trong Táo Quân luôn nghĩ đến anh Lý! Và mọi người luôn mong a Lý có mặt!

Thế nhưng, anh Lý là một nghệ sĩ luôn tự trọng! Ngay khi ốm đau, khó khăn anh cũng luôn muốn giấu. Né tránh để không ai biết, không ai hay. Anh rất vui, vì biết sẽ được tham gia chương trình. Nhưng sự tự trọng một người nghệ sĩ nên a đành phải từ chối. “ – Bà xã của NSND Công Lý viết.

 - Ảnh 4

Cùng với đó, bà xã NSND Công Lý cũng cho biết thêm, nghệ sĩ Công Lý luôn quan niệm rằng được diễn trên sân khấu phải cần có sự thăng hoa. Mặt khác, nếu diễn không tốt sẽ làm phiền đến mọi người và khiến khán giả tụt hứng nên thay vì cố nhận vai, nam nghệ sĩ đã “nuốt nước mắt” vào trong để từ chối và nhường sân khấu lại cho những diễn viên trẻ như Duy Nam hay Trung Ruồi.

 - Ảnh 4

Cuối bức tâm thư, nhà báo Ngọc Hà nhắn nhủ thêm: “Không xuất hiện không có nghĩa anh đã hoàn toàn vắng khỏi chương trình, thay vào đó anh luôn muốn khán giả hãy đón nhận nhiệt tình. Ủng hộ hai bạn trẻ Duy Nam - Trung Ruồi! Vẫn mong một ngày không xa để gặp lại khán giả! Sự yêu nghề luôn cháy trong a Lý”.

 - Ảnh 4

Được biết, nghệ sĩ Công Lý đã có gần 20 năm gắn bó với vai Bắc Đẩu trong các chương trình Táo Quân. Tuy nhiên năm nay vì lí do sức khỏe nên nam nghệ sĩ không thể tiếp tục vai diễn của mình. Sự vắng bóng của nam nghệ sĩ khiến khán giả vô cùng hụt hẫng vì họ đã quá quen với hình ảnh “Cô Đẩu” – Công Lý đanh đá, xéo sắc nhưng cũng cực kì thông minh và nhạy bén. Theo đó, Duy Nam và Trung Ruồi sẽ là hai diễn viên trẻ thay thế vai Nam Tào - Bắc Đẩu của NSND Công Lý và NSƯT Xuân Bắc trong Táo Quân 2022.