Dù mới chỉ phát sóng được 3 tập nhưng có thể thấy Thương Ngày Nắng Về đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều khán giả. Kịch bản lôi cuốn, dàn diễn viên tài năng là tất cả những gì người xem có thể nhận xét về bộ phim. Hiện tại, Thương Ngày Nắng Về vẫn đang trong giai đoạn kể về hành trình tuổi thơ của các nhân vật, trong đó Hoa (Chu Diệp Anh) là trung tâm của câu chuyện.

 - Ảnh 6

Trước đó trong phần giới thiệu, ekip của Thương Ngày Nắng Về cũng để thông tin bộ phim được chuyển thể từ kịch bản phim Mother of Mine của hãng KSB (Hàn Quốc). Mother of Mine được phát sóng vào năm 2019 tại Hàn Quốc, có sự tham gia của nhiều diễn viên nổi tiếng và quen thuộc như Kim Hae Sook, Kim So Yeon, Kim Ha Kyung, Park Geun Soo, Nam Tae Boo và Choi Myung Gil…

 - Ảnh 6

Theo đó ở bản Hàn,  bà Park Seon Ja (Kim Hae Sook) đã một mình nuôi ba cô con gái lớn khôn bằng việc buôn bán tại cửa hàng bánh canh xương bò. Cô con gái đầu của bà là Mi-seon, sau khi lớn lên và lập gia đình, Mi-seon lúc nào cũng bận rộn với việc chăm sóc chồng con, dù chỉ có một cô con gái nhưng gia đình của Mi-seon lúc nào cũng "rối như canh hẹ".

 - Ảnh 6

Ngoài Mi-seon, bà Park Seon Ja còn có cô con gái thứ hai là Mi Ri. Mi Ri là cô gái rất giỏi giang và luôn dành cho mẹ tình yêu thương đặc biệt.  Cô con gái út là Mi Hye, dù học không giỏi và thường xuyên bị điểm kém khiến mẹ phiền lòng nhưng Mi Hye lại rất chăm chỉ phụ mẹ trong công việc ở quán ăn.

 - Ảnh 6

Khi được chuyển thể sang bản Việt, Thương Ngày Nắng Về sẽ xoay quanh cuộc đời của bà Nga (NSƯT Thanh Quý). Thay vì bán bánh canh xương bò như bản Hàn thì bà Quý lại vất vả trong cuộc sống mưu sinh với gánh bún riêu để nuôi ba người con khôn lớn. 3 đứa con gái của bà Nga lần lượt là Vân Khánh (Lan Phương), Vân Trang (Huyền Lizzie - Hoa lúc nhỏ được đổi tên) và Vân Vân (Ngọc Huyền). Trong đó Vân Trang chỉ là con gái nuôi của  bà Nga nhưng vẫn được bà quan tâm và yêu thương hết mực.

 - Ảnh 6
 - Ảnh 6

Ở bản Hàn,  Mother Of Mine từng là bộ phim "làm mưa làm gió" tại Hàn Quốc và được nhận rất nhiều giải thưởng danh giá như KBS Drama Awards, Korea Drama Awards và Korean Culture and Entertainment Awards. Bởi vậy khi được chuyển thể và phát sóng trên màn ảnh Việt, Thương Ngày Nắng Về đang được kì vọng sẽ tiếp nối được thành công của bản gốc và gây được tiếng vang lớn.