Việc ĐT Việt Nam không thể bảo vệ ngôi vương đang là đề tài thu hút sự quan tâm lớn của truyền thông khu vực. Giới chuyên môn không khỏi cảm thấy nuối tiếc khi những trụ cột hàng đầu của "Rồng Vàng" có tiềm năng lớn nhưng chưa thể phát huy hết khả năng.

Hoàng Đức dẫn đầu cuộc bầu chọn
Hoàng Đức dẫn đầu cuộc bầu chọn "tân binh" tiêu biểu tại AFF Cup 2020.

Minh chứng rất rõ khi tiền vệ Hoàng Đức mới đây đã lọt vào danh sách những tân binh ấn tượng nhất tại AFF Cup 2020. Danh sách này quy tụ  những cái tên lần đầu dự một kỳ AFF Cup, ngoài Hoàng Đức còn có Ricky Kambuaya (Indonesia), Kogileswaran Raj (Malaysia), Phitiwat Sukjitthammakul (Thái Lan), Song Ui-young (Singapore) và Kevin Hansen (Philippines).

Hoàng Đức dẫn đầu cuộc bầu chọn
Hoàng Đức có những đóng góp quan trọng cho ĐT Việt Nam ở kỳ AFF Cup đầu tiên của mình.

Thống kê thực tế, hầu hết các cầu thủ trên đều giúp đội nhà vượt qua vòng bảng ngoại trừ thủ môn của Philippines. Vào thời điểm 16h15 ngày 28/12/2021, Hoàng Đức đẫn dầu danh sách bình chọn với 3054 phiếu. Kế sau cầu thủ người Việt Nam là Ricky Kambuaya với 2475 lượt bầu chọn. Phitiwat đứng thứ ba với 12721 phiếu.

Màn thể hiện ấn tượng của Hoàng Đức ở AFF Cup 2020 là điều mà giới chuyên môn phải thừa nhận. Số 14 của ĐT Việt Nam in dấu giày vào 1 bàn và 2 kiến tạo. Bên cạnh đó, cầu thủ CLB Viettel cũng trực tiếp thực hiện 7 đường chuyền tạo cơ hội cho đồng đội.

Kết thúc chiến dịch AFF Cup 2020, thầy trò HLV Park sẽ lưu trú tại Singapore tới ngày 31/12 trước khi lên máy bay trở về Việt Nam. Cầu thủ và BHL sẽ giải tán khoảng 10 ngày trước khi hội quân trở lại chuẩn bị cho chiến dịch vòng loại World Cup 2022. 

Đoàn quân của HLV Park Hang Seo sẽ trận đấu với chủ nhà Úc vào ngày 27/1/2022 và sau đó là trận tiếp Trung Quốc trên sân Mỹ Đình (Hà Nội) vào ngày 1/2/2022.

Ngoài việc nỗ lực giúp ĐT Việt Nam có những điểm số đầu tiên, ông Park cũng sẽ phải tiến hành xây dựng nên một đội tuyển mới giàu sức bật hơn với những cái tên tiềm năng.