Theo đó, thị trấn Aitoliko, Hy Lạp gần đây xảy ra hiện tượng chưa từng có: Các ngôi nhà, công trình xây dựng, xe cộ cho tới các... bụi cây đều bị mạng nhện trắng xóa che phủ chỉ sau một đêm.

“Thủ phạm” gây ra hiện tượng như trong phim kinh dị này chính là một loài nhện cùng họ với nhện Tetragnatha. Ông Maria Chatzaki - một nhà nghiên cứu chia sẻ với CNN: Với khả năng và “lực lượng hùng hậu”, những con nhện này đã nhanh chóng tạo nên thành trì vững chắc ở Aitoliko, chúng thiết lập những lớp mạng giống như tấm lưới dày, làm nơi cư trú cho hàng ngàn con nhện.

Lý giải về hiện tượng kỳ lạ này, nhà sinh học người Hy Lạp Fotis Pergantis - quản lý Công viên quốc gia Messolonghi cho rằng: “Sự xuất hiện những lớp mạng nhện khổng lồ này là do lượng thức ăn của nhện ở đây - cụ thể là một loài côn trùng giống như muỗi tăng nhanh”.

Theo đó, ở Aitoliko, thời tiết nắng nóng là điều kiện lý tưởng để côn trùng phát triển mạnh. Chưa kể, thị trấn này còn được mệnh danh là “thị trấn của những con kênh”.

Ông Pergantis nói thêm, khi nhiệt độ ở đây bắt đầu giảm xuống, đồng nghĩa với những loài côn trùng - thức ăn của nhện giảm đi, hiện tượng mạng nhện phủ kín này cũng sẽ dần biến mất.