Phần thi 50m súng ngắn nam được đánh giá là "khó nhằn" đối với xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. Ở đấu trường quốc tế, ngoài khu vực Đông Nam Á, Hoàng Xuân Vinh chưa bao giờ giành HCV. Thành tích tốt nhất của xạ thủ này là HCB ở nội dung 50m súng ngắn bắn chậm ở World Cup được tổ chức tại Đức. Cách đây 4 năm tại Olympic London, xạ thủ này cũng chỉ xếp ở vị trí thứ 4.

Hoàng Xuân Vinh gặp khó ở cự ly 50m súng ngắn 1

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh sẽ bắt đầu thi nội dung 50m súng ngắn nam vào 19h tối ngày 10/8.

Trong nội dung thi này, tấm bia sẽ được đặt cách vị trí đứng của xạ thủ 50m. Các vận động viên sẽ không bị giới hạn về trọng lượng của khẩu súng dùng để bắn, cỡ nòng được cho phép là 5,6mm. Tấm bia có đường 50cm, trong đó vòng nhỏ nhất có đường kính 10cm.

Hoàng Xuân Vinh cùng các xạ thủ khác sẽ được cấp 60 viên đạn, bắn tùy ý tính điểm. Điểm tối đa cho 1 viên là 10, tổng điểm tối đa 600. Sau khi bắn hết loạt đạn này, 8 xạ thủ có điểm số cao nhất sẽ lọt vào vòng chung kết.

Tại vòng chung kết sẽ có sự thay đổi trong thể thức thi đấu. Lúc này, các VĐV sẽ được cấp 20 viên đạn. Điểm cao nhất cho mỗi viên là 10.9, giống với nội dung thi súng ngắn hơi 10m. Các xạ thủ sẽ bắt đầu ở mức điểm 0, điểm ở vòng loại sẽ hoàn toàn bị bỏ qua. Tổng điểm tối đa mà xạ thủ có thể giành được là 218.

Các xạ thủ sẽ không bị loại trong 2 loạt đạn đầu tiên, mỗi loạt sẽ có 3 viên. Khoảng cách giữa 2 loạt là 150 giây. Tiếp đến là 14 loạt đạn cuối, mỗi viên được bắn ra không được cách nhau quá 50 giây. Sau 8 loạt, xạ thủ nào có điểm số thấp nhất sẽ bị loại. Sau mỗi 2 loạt đạn, các VĐV sẽ bị loại trực tiếp cho đến khi còn 2 người. Nếu ở loạt cuối cùng, hai xạ thủ bằng điểm nhau, ban tổ chức sẽ áp dụng loạt đạn bắt trực tiếp để tìm người chiến thắng. Người có điểm cao hơn sẽ giành HCV.

TP