1. Zootopia

Trong bộ phim, tất cả các loài vật sống hạnh phúc tại một thành phố. Tuy nhiên, nhiều điều phi khoa học có thể tìm thấy ở đây. Đầu tiên, các loài động vật ăn thịt như sư tử, nếu dừng ăn thịt thì sẽ chết vì đói, chúng không thể chỉ sống bằng thực vật. Hơn nữa, Disney còn quên không đề cập đến những loài động vật thường được nuôi trong nông trại một cách thuần chủng.

Zootopia cũng vắng mặt một số loài vật phổ biến như chim muông, côn trùng. Chuyện gì đã xảy ra với chúng hay chúng đang sống ở một thế giới riêng?

2. Sự thật của các vị thần

Câu chuyện về Hercules chỉ là giả tưởng, nhưng trong truyền thuyết Hy Lạp cổ, những nhân vật đó được tôn sùng. Trong phim Hercules của Disney, vị Á thần này có những hành động rất khác với truyền thuyết. Đầu tiên, mẹ của Hercules không phải là vợ của thần Zeus, Hera, nhưng là một phụ nữ bất tử.

Thứ hai, Hera đã cố giết Hercules vì chàng là người con được thần Zeus yêu quý. Cuối cùng, Hercules và Megara không sống hạnh phúc với nhau, thậm chí Megara bị Hercules giết hại cùng với ba người con do Hera khiến tâm trí của Hercules bị rối loạn.

3. Tốc độ ánh sáng

Trong Aladdin và cây đèn thần, Aladdin đón Jasmine lên thảm thần và cho nàng công chúa nhìn ngắm cả thế giới. Cặp đôi đã đi từ Cairo (Ai Cập) tới Athens, (Hy Lạp) chỉ trong một vài phút. Điều này là không thể xảy ra trong thực tế, thậm chí nếu có thể thì họ cũng không sống sót nổi sau chuyến đi, vì ít nhất họ phải di chuyển với tốc độ 999km/giây.

4. Sức khỏe phi thường

Trong phim Công chúa ngủ trong rừng, nàng Aurora đã rơi vào trạng thái hôn mê hàng trăm năm. Trong thực tế, công chúa sẽ chết sau khoảng một tuần hôn mê vì tình trạng thiếu nước. May mắn là Disney cho công chúa hôn mê vì phép thuật chứ không phải tình trạng sức khỏe yếu kém.

5. Let It Go

Bộ phim Frozen kết thúc có hậu như bao bộ phim hoạt hình Disney khác và cũng sở hữu nhiều điểm phi lý. Anna bị đóng băng, nhưng lại được chị gái cứu. Tuy nhiên, đây là điều không thể xảy ra theo thực tế khoa học.

6. Thủy tinh không phải nguyên liệu hoàn hảo để làm giày

Khi xem Cinderella, nhiều khán giả thắc mắc tại sao váy áo trở lại xấu xí sau 12 giờ đêm, mà giày thủy tinh vẫn còn đó. Tiếp theo, tại sao Cinderella lại là cô gái duy nhất trong vương quốc vừa với cỡ giày đó. Hơn nữa, thủy tinh không phải nguyên liệu hoàn hảo để làm giày, việc thử giày, đi lại có thể khiến nó bị vỡ.

7. Thời gian bị đảo lộn

Việc con người và khủng long sống cùng một thời kỳ trong bộ phim Chú khủng long tốt bụng là điều phi lý mà nhiều khán giả thắc mắc. Khủng long đã tuyệt chủng cách đây 66 triệu năm, trong khi con người mới xuất hiện được khoảng 13 triệu năm.

8. Bỏ qua thực tế vật lý về trọng lượng

Trong bộ phim Up, rất nhiều quả bóng đã nhấc bổng ngôi nhà. Tuy nhiên, ước tính trên thực tế, chúng ta cần tới 100.000 quả bóng để làm việc này. Đó là một con số khủng khiếp.

Theo Ione