Sáng 23/1, cô Đỗ Thị Thanh, Hiệu trưởng Trường tiểu học Quảng Định (huyện Quảng Xương, Thanh Hóa), cho biết trong buổi chào cờ đầu tuần, nhà trường đã tuyên dương bạn Lê Hồng Thái, học sinh lớp 5B, vì đã có hành động đẹp.

Bạn Thái được Hiệu trưởng nhà trường tặng giấy khen, đồng thời tuyên dương gương người tốt trước toàn trường vì hành động nhặt được của rơi trả lại người mất.

Trước đó, ngày 15/1, trên đường đi học về, bạn Thái đã nhặt được 1 chiếc ví rơi trên đường. Nghĩ có người đánh rơi nên Thái đưa đến UBND xã Quảng Định nhờ cán bộ xã tìm giúp chủ nhân chiếc ví.

Tại UBND xã Quảng Định, với sự chứng kiến của nhiều người, cán bộ xã đã mở ví tìm kiếm thông tin người đánh rơi, bên trong ví có hơn 16,5 triệu đồng và nhiều giấy tờ tùy thân.

Ngay trong ngày, Công an xã Quảng Định đã xác minh và liên hệ được với người đánh rơi là chú Đoàn Thế Toái (ngụ tại thôn Thượng Đình 1, xã Quảng Định). Sau đó, toàn bộ tài sản được bàn giao cho chú Toái.

Chú Toái cho biết, hành động của bạn Thái rất đáng tuyên dương, khen thưởng. Xã hội cần nhiều hơn nữa những việc làm tốt đẹp. “Việc làm của cháu đúng là quá tốt đẹp, nhờ có cháu, nhiều giấy tờ tùy thân và số tiền từ mồ hôi nước mắt của tôi được tìm thấy”, chú Toái xúc động nói.

Theo Thanh Niên