Thông tin từ VOV.VN, những ngày gần đây tại các tỉnh miền núi như Hà Giang, Hòa Bình, Bắc Giang, Cao Bằng, Nghệ An.... nhiệt độ vẫn ở mức thấp dưới 10 độ C, thậm chí có một số nơi chỉ từ -1 độ C đến 2 độ C, buộc nhiều trường mầm non, tiểu học phải tiếp tục cho học sinh nghỉ học.

Ảnh minh họa (nguồn: Internet)

Tại huyện Con Cuông (Nghệ An), do trời mưa gió rét, nhiệt độ giảm xuống thấp, nên hơn 9.000 học sinh thuộc bậc Mầm non và Tiểu học trên địa bàn được nghỉ học. Ông Lê Thanh An, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Con Cuông cho biết: Phòng yêu cầu các trường tiếp tục theo dõi diễn biến thời tiết, nếu nhiệt độ tiếp tục xuống thấp thì cho học sinh nghỉ học; đồng thời có kế hoạch tổ chức dạy bù theo đúng quy định để đảm bảo chương trình, khung thời gian năm học.

Trao đổi với báo Tuổi trẻ, ông Nguyễn Hồng Hoa - trưởng phòng GD-ĐT huyện huyện Kỳ Sơn cho hay, hơn 300 học sinh của huyện cũng được cho nghỉ vì rét. 

"Để chủ động tránh rét, ngoài việc điều chỉnh thời gian vào học muộn hơn, một số giáo viên thậm chí phải đốt củi sưởi ấm cho học sinh ngay trong lớp học", ông Hoa nói.

Bà Nguyễn Thị Kim Chi - giám đốc Sở GD-ĐT Nghệ An, yêu cầu các trường cần theo dõi sát tình hình thời tiết để chủ động cho học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học trong trường hợp nhiệt độ xuống dưới 10 độ C.

Đối với các trường THCS và các đơn vị trực thuộc, học sinh được nghỉ học khi nhiệt độ xuống dưới 7 độ C.

Sở GD&ĐT Nghệ An cũng yêu cầu các trường phải có kế hoạch bố trí thời gian dạy bù để đảm bảo khung chương trình, tuyệt đối không được dạy dồn tiết, hoặc cắt xén chương trình.

Minh Anh (tổng hợp)