Học sinh TH Vĩnh Lộc A vàTH Kim Đồng cùng "Hiểu và thực hành Quyền trẻ em - Luật trẻ em"

Nguyễn Thắm
Tuần vừa qua (từ 2/10 đến 9/10), chương trình "Hiểu và thực hành Quyền trẻ em - Luật trẻ em" của Báo TNTP&NĐ đã đến với 2 trường Tiểu học tại TP. Hồ Chí Minh là Vĩnh Lộc A (huyện Bình Chánh) và Kim Đồng (quận Gò Vấp). Buổi giao lưu đã kết nối thật chặt tình thân giữa Báo Đội và các bạn học sinh.

Ấm áp trường Tiểu học Vĩnh Lộc A

(Từ bên trái sang) Thầy Nguyễn Văn Hiệp - Hiệu trưởng trường Tiểu học Vĩnh Lộc A, nhà báo Ngô Hồng Phước - Trưởng VPĐD phía Nam Báo TNTP&NĐ, chú Huỳnh Trần Quốc Bảo - Đại diện Công ty Cổ phần Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản VISSAN và Ths. Phạm Thị Thúy tham dự chương trình.

Mong chờ, háo hức là tâm trạng chung của học sinh trường TH Vĩnh Lộc A khi hay tin báo TNTP&NĐ đến tổ chức chương trình. Những tràng pháo tay, những tiếng reo hò cổ vũ của các khán giả nhí làm không khí giao lưu cực kỳ sôi động. Mặc dù cơn mưa kéo đến làm gián đoạn niềm vui trong phút chốc nhưng Ban Giám hiệu và các thầy cô đã nhanh chóng sắp xếp một “sân khấu mini” trong nhà để chương trình diễn ra thuận lợi.

Cô Lê Thị Kim Hường  - Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Vĩnh Lộc A) và nhà báo Tô Thị Trúc Linh - Phó Trưởng VPĐD phía Nam Báo TNTP&NĐ trao quà đến các bạn tích cực hoạt động Đội.

Tại chương trình, Báo TNTP&NĐ trao học bổng cho 5 học sinh vượt khó học tốt và tặng quà tới 10 học sinh tích cực hoạt động phong trào… Đặc biệt, Ths. Phạm Thị Thúy trao tặng nhà trường bộ sách Cẩm nang Phòng tránh xâm hại – Những bảo bối của hiệp sĩ Tani, Sổ tay Xử lý khi nghi ngờ trẻ bị xâm hại, Kỹ năng phòng vệ, Cẩm nang Phương pháp sư phạm, do chính cô viết và biên soạn để các bạn nhỏ nắm rõ nguyên tắc giao tiếp, ứng xử, tránh những nguy cơ cho bản thân.

Chú Huỳnh Trần Quốc Bảo và cô Hồ Thị Phương - Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Vĩnh Lộc A tặng quà của Công ty Cổ phần Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản VISSAN đến đại diện các lớp.

Tưng bừng trường Tiểu học Kim Đồng

Cô Phạm Thị Nam Hồng - Hiệu trưởng trường Tiểu học Kim Đồng và nhà báo Ngô Hồng Phước - Trưởng VPĐD phía Nam Báo TNTP&NĐ trao quà và học bổng đến các bạn vượt khó, học tốt.

Tại trường Tiểu học Kim Đồng, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ  - Chi hội Trưởng chi hội Luật sư, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP. Hồ Chí Minh đã chia sẻ ba "nguyên tắc vàng" trong giao tiếp giúp học sinh tự tin ứng biến ở nhiều tình huống khác nhau. Những nguyên tắc này đề cập tới việc tôn trọng cơ thể của bản thân và người khác, giữ khoảng cách an toàn lúc giao tiếp, kêu cứu thật to khi cảm thấy bất an. Các bạn học sinh đã nhớ thật nhanh và chính xác những nội dung mà luật sư nhắc đến.

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ hướng dẫn học sinh kỹ năng phòng chống xâm hại.

Trong chương trình, các độc giả nhỏ tuổi của Báo còn được tìm hiểu chuyên mục “Siêu nhân năng lượng nhí” và cách cộng tác bằng việc gửi ý tưởng về email sieunhannangluongnhi@gmai.com. Chuyên mục mới này không chỉ giúp các bạn biết cách tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường mà còn phát huy quyền tham gia, 1 trong 4 nhóm quyền trẻ em.

Trang “Siêu nhân năng lượng nhí” trên báo TNTP Thứ Bảy luôn chào đón ý tưởng tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường của độc giả.

Còn rất nhiều bí mật sẽ được “bật mí” về các buổi giao lưu trên báo TNTP Thứ Bảy. Các bạn cùng đón xem nhé!

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

  • Tags
Bạn đang đọc bài viết Học sinh TH Vĩnh Lộc A vàTH Kim Đồng cùng "Hiểu và thực hành Quyền trẻ em - Luật trẻ em" tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Đội viên TP.Hồ Chí Minh rộn ràng vui hội

Hoà trong không khí rộn ràng của những ngày tháng 5 lịch sử, Ban Thường vụ Thành Đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hồ Chí Minh tổ chức các hoạt động Hội quân “Em là chiến sĩ Điện Biên Thành phố Bác Hồ” thu hút đông đảo Đội viên tham gia.

Chúng em là công dân toàn cầu

Mới đây, trường Tiểu học Nguyễn Trung Trực (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) đã long trọng tổ chức Ngày hội STEM: Chúng em là công dân toàn cầu.

Buổi tập huấn kỹ năng tranh biện đầy sôi động

150 bạn là đại biểu Hội đồng Trẻ em cấp tỉnh, Hội đồng trẻ em TP. Vũng Tàu và TP. Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) vừa tham dự chương trình “Gặp gỡ giữa ban tham vấn với Hội đồng Trẻ em tỉnh năm 2024; Tập huấn nâng cao kỹ năng thúc đẩy kỹ năng hùng biện, tư duy phản biện cho đại biểu Hội đồng Trẻ em tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu”.