Học sinh Việt Nam giành 3 HCV tại Olympic Phát minh và Sáng chế thế giới

Ngọc Hà (Tổng hợp)
3 Huy chương Vàng và 1 Huy chương Bạc là thành tích cao mà đoàn học sinh Việt Nam dự Olympic Phát minh và Sáng chế thế giới 2018.

Olympic Phát minh và Sáng chế được tổ chức thường niên bởi Hiệp hội sáng chế của Đại học Seul Hàn Quốc dưới sự tài trợ của Quốc hội nước này.

Năm nay, cuộc thi được tổ chức từ ngày 1-5/8 với sự tham gia của 228 đội và 1.100 học sinh đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đây là cuộc thi về những phát minh và sáng chế có tính hiện thực, được chấm theo các tiêu chí chặt chẽ và được xác định bởi các nhà khoa học hàng đầu, có uy tín trên thế giới.

Đoàn học sinh Việt Nam dự Olympic Phát minh và Sáng chế 2018. (Ảnh: Giáo dục thời đại)

Đoàn học sinh Việt Nam được Ban Giám khảo quốc tế đánh giá rất cao vì có tính ứng dụng, tập trung nhiều về khoa học, bảo vệ môi trường - những vấn đề được xã hội và giới khoa học rất quan tâm.

Việt Nam cũng giành giải Hướng dẫn xuất sắc nhất (Best leading Innovation Award) và cùng đoàn Indonesia chia sẻ Giải thưởng lớn của cuộc thi (Semi Grand Award).

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Học sinh Việt Nam giành 3 HCV tại Olympic Phát minh và Sáng chế thế giới tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

Bác Hà Thị Nga khẳng định quyết tâm đồng hành cùng người dân Lai Châu

Chiều 1/3, bác Hà Thị Nga - Ủy viên Ban Chấp hành T.Ư Đảng, Phó bí thư Thường trực Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể T.Ư, Bí thư Đảng ủy Cơ quan Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch - Tổng thư ký Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam cùng các ứng cử viên thuộc đơn vị bầu cử số 1, tỉnh Lai Châu đã tiếp xúc cử tri xã Mường Kim (Lai Châu).

Tuổi trẻ Đà Nẵng ra quân Tháng Thanh niên 2026

Sáng 28/2, tại Quảng trường 29/3, Thành đoàn Đà Nẵng tổ chức Lễ phát động và ra quân hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2026 với sự tham dự của gần 1.000 cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên.

Sôi nổi hoạt động Tháng Ba biên giới

Tối 27/2, tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cầu Treo (xã Sơn Kim 1, tỉnh Hà Tĩnh), Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Ban Thanh niên Quân đội, tỉnh Hà Tĩnh tổ chức chương trình “Tháng Ba biên giới” cấp Trung ương tại các tỉnh giáp biên.