Học sinh Việt Nam giành 3 HCV tại Olympic Phát minh và Sáng chế thế giới

Ngọc Hà (Tổng hợp)
3 Huy chương Vàng và 1 Huy chương Bạc là thành tích cao mà đoàn học sinh Việt Nam dự Olympic Phát minh và Sáng chế thế giới 2018.

Olympic Phát minh và Sáng chế được tổ chức thường niên bởi Hiệp hội sáng chế của Đại học Seul Hàn Quốc dưới sự tài trợ của Quốc hội nước này.

Năm nay, cuộc thi được tổ chức từ ngày 1-5/8 với sự tham gia của 228 đội và 1.100 học sinh đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đây là cuộc thi về những phát minh và sáng chế có tính hiện thực, được chấm theo các tiêu chí chặt chẽ và được xác định bởi các nhà khoa học hàng đầu, có uy tín trên thế giới.

Đoàn học sinh Việt Nam dự Olympic Phát minh và Sáng chế 2018. (Ảnh: Giáo dục thời đại)

Đoàn học sinh Việt Nam được Ban Giám khảo quốc tế đánh giá rất cao vì có tính ứng dụng, tập trung nhiều về khoa học, bảo vệ môi trường - những vấn đề được xã hội và giới khoa học rất quan tâm.

Việt Nam cũng giành giải Hướng dẫn xuất sắc nhất (Best leading Innovation Award) và cùng đoàn Indonesia chia sẻ Giải thưởng lớn của cuộc thi (Semi Grand Award).

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Học sinh Việt Nam giành 3 HCV tại Olympic Phát minh và Sáng chế thế giới tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

Thúc đẩy khởi nghiệp trong thanh niên

Tại Diễn đàn "Thanh niên Việt Nam tiên phong khởi nghiệp, lập nghiệp, phát triển kinh tế đất nước" trong khuôn khổ Đại hội Đoàn XIII, các đại biểu đã đề xuất nhiều sáng kiến, giải pháp thiết thực nhằm thúc đẩy khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và hội nhập quốc tế.

Thiết lập bộ tiêu chí an toàn AI cho học sinh

Tại Đại hội Đoàn lần thứ XIII, diễn đàn thảo luận số 2 với chủ đề "Thanh niên Việt Nam tiên phong phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số" đã diễn ra sôi nổi. Tại đây, các đại biểu đã tập trung thảo luận sâu sắc và đề xuất nhiều mô hình, giải pháp thiết thực hướng đến đối tượng thanh thiếu nhi.

Tạo môi trường rèn luyện cho thanh niên trong thời đại số

Tại diễn đàn "Tuổi trẻ Việt Nam tự chủ, tự tin, tự lực, tự cường, tự hào dân tộc" trong khuôn khổ Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026 – 2031, các đại biểu đề xuất nhiều ý kiến góp phần xây dựng, phát triển thế hệ thanh niên Việt Nam trong thời đại mới vững bước tiến vào kỷ nguyên mới.

Khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031

Ngày 24/6, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (TP Hà Nội), Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026 - 2031 chính thức khai mạc với sự tham dự của 788 đại biểu ưu tú đại diện đại diện cho tiếng nói, khát vọng và ý chí của hơn 21,6 triệu thanh niên Việt Nam đang học tập, lao động, công tác trong và ngoài nước.