Tiếng Anh dần trở thành một ngôn ngữ không thể thiếu cho các bạn học sinh, sinh viên và người đi làm trong thời đại hiện nay. Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh hay một chiếc máy tính được kết nối internet là bạn đã có thể chinh phục được các thử thách học tiếng Anh.

Từ việc sửa lỗi ngữ pháp cho tới học từ vựng và luyện writing, tất cả đều nằm gọn trong những website dưới đây. Chắc chắn hành trang này sẽ giúp các bạn học tốt trong quá trình tự học tiếng Anh sắp tới. Còn chờ gì nữa mà không lưu lại ngay thôi!

1. Scribens

Scribens là một trang web về phát hiện lỗi ngữ pháp tiếng Anh được rất nhiều bạn lựa chọn. Khi học trên trang web này, bạn sẽ nhanh chóng phát hiện và kiểm tra được các lỗi ngữ pháp tiếng Anh. Đồng thời, Scribens còn là công cụ giúp phân tích phong cách viết của người học. Từ đó, cung cấp những đề xuất, gợi ý phù hợp để giúp bạn cải thiện trình độ tiếng Anh tốt hơn.

 - Ảnh 3

Website có thể kiểm tra các văn bản có độ dài lên tới 5000 chữ và phát hiện ra được hầu hết những lỗi về ngữ pháp, dấu câu, chính tả,... Bên cạnh đó, trang còn đưa ra lời giải thích cho bạn hiểu. Nhờ vậy, phong cách viết văn bản của bạn sẽ ngày một tốt hơn.

2. LanguageGuide

Khám phá thế giới từ vựng tiếng Anh qua hướng dẫn tích hợp âm thanh. Chạm hoặc đặt trỏ chuột lên một đối tượng, cụm từ hay từ để nghe cách phát âm. Chứng minh khả năng từ vựng của bạn bằng cách hoàn thành thử thách. Đó là những gì bạn sẽ được học, được trải nghiệm trên website này.

 - Ảnh 3

Tại LanguageGuide, các từ vựng chia theo chủ đề tương ứng với các hình ảnh liên quan. Bạn chọn hình ảnh nào, từ vựng đó sẽ hiện ra cùng với audio về cách phát âm. Cách kết hợp này khiến bạn thấy việc học từ vựng trở nên thú vị, đơn giản và dễ nhớ hơn. Sau mỗi bài học, bạn sẽ được làm một bài kiểm tra về kỹ năng nghe nói. 

3. Writeandimprove

Đây là một trang web chuyên về sửa writing. Bạn chỉ cần nhấp vào topic bất kỳ có sẵn trên page, hoàn thành bài viết và bấm gửi bài. Máy sẽ check bài trong vài phút và đưa ra mức độ đề nghị (A1 - C2) cho những câu viết đúng và những câu cần cải thiện.

 - Ảnh 3

Vì do máy chấm nên kết quả chỉ tương đối nhưng nó cũng giúp ích rất nhiều cho những bạn muốn kiểm tra lại phần viết của mình. Có 4 cấp độ khác nhau để bạn lựa chọn sao cho phù hợp với năng lực hiện tại của mình gồm: Beginner, Intermediate, Advanced, Workbook.

Điều cần nhất khi học tiếng Anh chính là học thường xuyên, đều đặn và tập trung. Chỉ có làm như thế thì khả năng nghe, nói, đọc, viết của chúng ta mới ngày một nâng cao. Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình học.

(Nguồn ảnh: Tớ là Cá)