Bản tin Thời sự 19h là một trong những chương trình lâu đời và uy tín nhất VTV. Chương trình sẽ tổng hợp những sự kiện nóng và quan trọng nhất trong ngày nên thường chiếm tỷ suất người xem nhiều nhất trên các kênh sóng.

Bởi đây là bản tin quan trọng nên yêu cầu với đội ngũ BTV, nhà báo dẫn dắt chương trình rất cao. Họ khi chỉ cần ngoại hình sáng lạng, giọng nói truyền cảm mà còn cả tài năng, học vấn xuất sắc. Qua từng thời kỳ, thế hệ BTV Bản tin thời sự 19h có những biến động nhất định, các thế hệ kỳ cựu lùi về sau, thôi công tác nhường "sân" cho những BTV trẻ thể hiện. Dưới đây là 8 BTV thế hệ mới của chương trình Thời sự 19h VTV được khán giả yêu thích vì "tài sắc vẹn toàn".

BTV Hoài Anh

Nhắc tới "gương mặt thương hiệu" trong dàn BTV Thời sự VTV 19h không thể không nhắc tới BTV Hoài Anh. Cô được xem là người dẫn bản tin Thời sự 19h nói giọng miền Nam đầu tiên của Đài Truyền hình Việt Nam. Nữ BTV gây ấn tượng nhờ ngoại hình xinh xắn, lối dẫn tinh tế, nhẹ nhàng.

BTV Hoài Anh sinh ra trong một gia đình tri thức ở Hà Nội, bố là cán bộ khoa học trong lĩnh vực công nghệ thông tin, còn mẹ là giảng viên đại học và công tác ở Bộ GD&ĐT tại TP.HCM. Năm 1985, cô chuyển vào miền Nam sinh sống cùng gia đình.

BTV Hoài Anh tốt nghiệp ngành Nhật Bản, khoa Đông phương học, trường Đại học KHXH&NV, ĐHQG TP.HCM năm 2002. Trước khi gắn bó với bản tin Thời sự 19h, nữ BTV từng làm việc cho một đơn vị hàng không rồi công việc văn phòng. Xuất hiện trên sóng Thời sự 19h, BTB Hoài Anh gây ấn tượng mạnh nhờ chất giọng miền Nam đặc trưng.

Học vấn của dàn BTV Thời sự 19h VTV thế hệ mới: Tốt nghiệp toàn trường top đầu - Ảnh 1

BTV Hữu Bằng

BTV Hữu Bằng được đánh giá là một trong những BTV nam kỳ cựu nhất nhì bản tin Thời sự 19h. Nhắc tới BTV Hữu Bằng, khán giả nhớ ngay tới bởi phong thái đĩnh đạc, giọng nói trầm ấm, mạch lạc và khả năng xử lý tình huống bản lĩnh.

Trước khi bén duyên với truyền hình, BTV Hữu Bằng từng công tác trong lĩnh vực PR và giáo dục. Công việc dẫn chương trình đến với anh rất tình cờ và cho đến ngày nay, anh vẫn tiếp tục duy trì mối lương duyên với nghề này.

Học vấn của dàn BTV Thời sự 19h VTV thế hệ mới: Tốt nghiệp toàn trường top đầu - Ảnh 2

BTV Tuấn Dương

Tương tự, BTV Tuấn Dương cũng là một trong những BTV nam quen thuộc của bản tin Thời sự 19h, thường xuyên dẫn dắt các chương trình thời sự, chính luận của VTV. Được biết, BTV Tuấn Dương từng có thời gian đảm nhận vai trò tương tự tại đài truyền hình Kỹ thuật số VTC1. Lối dẫn dí dỏm, gần gũi và tự nhiên của BTV Tuấn Dương gây ấn tượng mạnh với khán giả. 

Học vấn của dàn BTV Thời sự 19h VTV thế hệ mới: Tốt nghiệp toàn trường top đầu - Ảnh 3

BTV Tiến Anh


BTV Tiến Anh ghi điểm với khán giả bởi ngoại hình cao ráo, điển trai và lối dẫn nam tính, cuốn hút. Anh từng du học ở Anh và đã tốt nghiệp Thạc sĩ. Khi trở về Việt Nam, Tiến Anh nộp đơn vào Microsoft để thực tập. Cũng trong khoảng thời gian này, anh được định hướng thử sức với truyền hình tại VTV4. 6 tháng sau, khi đã quen dần và cảm thấy thích thú với công việc truyền hình, anh xin dừng hẳn công việc đang làm ở Microsoft.

Sau 2 năm làm việc tại VTV4, Tiến Anh chuyển sang Ban Thời sự và được giao trọng trách dẫn dắt Bản tin Thời sự 19h từ năm 2019.

Học vấn của dàn BTV Thời sự 19h VTV thế hệ mới: Tốt nghiệp toàn trường top đầu - Ảnh 4

BTV Thu Hà

BTV Thu Hà được xem là BTV trẻ nhất từng lên sóng bản tin Thời sự 19h khi ấy cô vừa tròn 23 tuổi. Đến nay, cô đã có hơn chục năm công tác tại nhà đài và vẫn tiếp tục đảm nhận vị trí dẫn dắt chương trình Thời sự ở khung giờ đắt giá nhất này.

BTV Thu Hà có profile vô cùng đáng nể, cô từng là cựu học sinh chuyên Lý, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam và Đại học Ngoại thương - toàn những ngôi trường danh tiếng. Ngoài ra, Thu Hà từng lọt đến top 10 Hoa hậu Việt Nam 2006, tham gia diễn xuất trong một số bộ phim như Nhật Ký Vàng Anh, Thái Sư Trần Thủ Độ, Mùa Thu Không Cô Đơn.... 

Học vấn của dàn BTV Thời sự 19h VTV thế hệ mới: Tốt nghiệp toàn trường top đầu - Ảnh 6

BTV Minh Trang

Dù mới lên sóng Bản tin Thời sự 19h trong khoảng 3 năm trở lại đây, BTV Minh Trang đã nhanh chóng tạo thiện cảm với khán giả bởi lỗi dẫn dắt điềm tĩnh, tươi mới.

Có thể bạn không biết nhưng xuất phát điểm của BTV Minh Trang không phải học báo, cô từng tốt nghiệp ngành Biên kịch Điện ảnh tại Đại học Sân khấu Điện Ảnh Hà Nội. 

Học vấn của dàn BTV Thời sự 19h VTV thế hệ mới: Tốt nghiệp toàn trường top đầu - Ảnh 5

BTV Khánh Trang

BTV Khánh Trang tạo dấu ấn cho riêng mình trên sóng Bản tin Thời sự 19h nhờ sự mềm mại, tự nhiên trong cách dẫn dắt. Nữ BTV tốt nghiệp ngành Quản trị khách sạn, Đại học Ngoại thương - 1 trong những trường Đại học top đầu cả nước.

Học vấn của dàn BTV Thời sự 19h VTV thế hệ mới: Tốt nghiệp toàn trường top đầu - Ảnh 7

BTV Linh Thủy

BTV Linh Thủy là người dẫn Bản tin Thời sự 19h trẻ nhất hiện tại. Được biết, trước khi làm BTV truyền hình, Linh Thủy có một profile học tập siêu khủng. Trong đó, cô từng là học sinh giỏi Văn quốc gia và là sinh viên xuất sắc trường Đại học Ngoại thương. Linh Thủy thi tuyển vào Ban thời sự VTV và làm việc kể từ khi ra trường tới nay. 

Học vấn của dàn BTV Thời sự 19h VTV thế hệ mới: Tốt nghiệp toàn trường top đầu - Ảnh 8