Mùa hè vừa chơi vừa học
Hiện nay, trong dịp hè, Bộ Giáo dục và Đào tạo khuyến khích các địa phương, cơ sở giáo dục tạo điều kiện để học sinh tham gia các câu lạc bộ thể thao, giúp các em rèn luyện thể chất, nâng cao sức khỏe, phát triển năng khiếu và sở thích cá nhân.
Hiểu được điều này, từ hè năm 2025, Trường Tiểu học Tân Định đã thành lập các câu lạc bộ, lớp học kỹ năng dành cho học sinh trong mùa hè.
Nhà giáo Hoàng Thúy Nga – Hiệu trưởng trường Tiểu học Tân Định chia sẻ: “Nhà trường tổ chức các hoạt động thể thao, kỹ năng hè nhằm đáp ứng nhu cầu của phụ huynh và học trò dưới hình thức tự nguyện. Bố mẹ có thể đăng ký cho con tham gia các môn thể thao yêu thích, các lớp năng khiếu như: hát, múa…”.
Trong năm đầu tiên tổ chức, nhà trường ghi nhận đông đảo học sinh tham gia sinh hoạt hè. Những hoạt động bổ ích được giảng dạy bởi thầy cô quen thuộc giúp học trò tự tin hơn khi tham gia các hoạt động.
Cô giáo Nguyễn Phương Anh, giáo viên chủ nhiệm lớp 2A cho biết: “Lớp của tôi có hơn một nửa học sinh tham gia các chương trình rèn luyện kỹ năng, chơi thể thao tại trường. Đa số các em đều rất hào hứng khi học được nhiều điều mới mẻ và vui chơi cùng bạn bè”.
Mùa hè năm 2026, trường Tiểu học Tân Định tiếp tục duy trì chương trình hè dành cho học trò. Ngoài ra, nhà trường sẽ bổ sung thêm các kỹ năng sống và môn thể thao phù hợp với lứa tuổi, góp phần mang đến mùa hè bổ ích cho các bạn học sinh.
Học sinh hào hứng với hoạt động hè
Với nhiều hoạt động bổ ích trong hè, các bạn học sinh nhà trường đã có những đánh giá tích cực khi vui chơi và học tập tại trường.
Bạn Hà Hòa Nhã Phương (lớp 5A1) bày tỏ: “Mùa hè vừa qua, tớ đã tham gia các hoạt động như: hát, múa, chơi cầu lông, học võ tại trường. Tớ được các thầy cô giáo nhiệt tình chỉ dạy và học được nhiều điều bổ ích. Tham gia chương trình hè, tớ thấy bản thân chăm chỉ tập thể thao để rèn luyện sức khỏe hơn. Qua các hoạt động này, chúng tớ còn học thêm những kỹ năng mới như: múa dân gian, nhảy hiphop”.

Bạn Nguyễn Trần Long có sở thích với môn cờ vua nên đã quyết định tham gia CLB Cờ vua hè tại trường: “Tớ thấy đến trường chơi cờ vua rất thú vị. Tớ được thầy hướng dẫn chơi cờ với nhiều bài học hay, được hướng dẫn chơi cờ vua trực tuyến. Với tớ, thích hơn cả là được chơi cờ vua cùng các bạn trong CLB. Hơn 30 bạn trong lớp đều cùng mê chơi cờ nên chúng tớ đã cùng nhau rèn luyện”.
Từ các CLB thể thao đến các lớp kỹ năng sống, Ban Giám hiệu và thầy cô trường Tiểu học Tân Định đã góp phần giúp học sinh có thêm kỹ năng mới, tạo niềm vui và mang đến một mùa hè ý nghĩa. Qua đó, học trò vừa được vui chơi, vừa rèn luyện phù hợp với lứa tuổi, tạo nền tảng để các bạn phát triển toàn diện.










