Trong các bộ phim truyền hình nổi tiếng trên sóng VTV, ngoài nam chính thì các nam phụ cũng nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả. Thậm chí có những lúc, nam phụ còn được yêu mến hơn cả nam chính với tính cách ấm áp và luôn biết quan tâm mọi người.

Phi - Hương Vị Tình Thân

Nếu nói đến nam phụ điển trai, tâm lí và ga lăng thì không thể không kể đến nam diễn viên Tô Dũng - người đảm nhận vai Phi của Hương Vị Tình Thân. Không chỉ có vẻ ngoài điển trai, Phi còn được khen ngợi bởi tính cách hiền lành, dễ mến, luôn sẵn sàng ra tay giúp đỡ mỗi khi Nam (Phương Oanh) gặp khó khăn.

Hội nam phụ của VTV: Tô Dũng hay Anh Vũ mới là
Hội nam phụ của VTV: Tô Dũng hay Anh Vũ mới là

Tuy nhiên, vì quá hiền lành nên Nam luôn coi Phi như một người anh trai, cả hai không thể tiến xa hơn mối quan hệ tình bạn dù quen biết rất nhiều năm.

Huy - Hương Vị Tình Thân

Ngoài Phi, Huy do Anh Vũ thủ vai cũng chính là nhân vật được khán giả để ý và yêu mến khi theo dõi bộ phim Hương Vị Tình Thân. Huy chính là mẫu đàn ông của gia đình mà bất kì cô gái nào cũng  mong lấy làm chồng.

Hội nam phụ của VTV: Tô Dũng hay Anh Vũ mới là

Ngoài đẹp trai, Huy còn rất ga lăng, luôn biết quan tâm các thành viên trong gia đình. Với Khánh Thy (Thu Quỳnh), Huy cũng luôn nhẹ nhàng và chưa một lần quát mắng vợ dù cho vợ anh là một người đầy mưu mô và tham vọng. Thậm chí sau khi xem Hương Vị Tình Thân, nhiều khán giả còn nhận xét họ thích nhân vật Huy hơn cả nam chính Long (Mạnh Trường) vì anh rất khéo léo trong cách cư xử.

Hội nam phụ của VTV: Tô Dũng hay Anh Vũ mới là

Phúc - Hướng Dương Ngược Nắng

Vào vai Phúc trong Hướng Dương Ngược Nắng, Doãn Quốc Đam nhận được rất nhiều lời khen ngợi với phong độ diễn xuất ổn định. Phúc trong phim là một chàng trai tốt bụng, luôn sẵn sàng ra tay giúp đỡ tất cả mọi người. Anh có tình cảm với Minh (Lương Thu Trang) nhưng lại mặc cảm vì quá khứ tù tội mà luôn trốn tránh và phủ nhận tình yêu của mình.

Hội nam phụ của VTV: Tô Dũng hay Anh Vũ mới là
Hội nam phụ của VTV: Tô Dũng hay Anh Vũ mới là

Ngoài ra, Phúc cũng suýt say nắng Minh Châu (Hồng Diễm) trong lần cứu cô thoát khỏi hiểm nguy, tuy nhiên trong lòng Châu chỉ có Kiên (Hồng Đăng) nên đã từ chối tình cảm của anh. Có thể nói dù vào vai  phụ nhưng Doãn Quốc Đam vẫn để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả với ngoại hình điển trai cùng tính cách thẳng thắn. Đây cũng điều giúp anh liên tục được các đạo diễn "chọn mặt gửi vàng" trong các bộ phim truyền hình nổi tiếng.