HỘI SÁCH TIẾNG ANH

Đến với hội sách, các bạn nhỏ không chỉ được biết đến những cuốn sách hay, mua sách với giá rẻ mà còn được luyện tập nói tiếng Anh với các thầy cô nữa. Ngoài ra, chương trình English Time với những trò chơi vừa vui nhộn bằng tiếng Anh đã thử thách tư duy của các bạn học sinh. Cứ đến giờ nghỉ giải lao hay tranh thủ trước giờ đi ăn, các bạn nhỏ lại chăm chú đứng coi sách và đọc sách.

Hội sách tiếng Anh 1

Bạn Phi Yến (lớp 2P) hào hứng khoe: “Hôm qua và hôm nay ba mẹ đã cùng con lựa được nhiều cuốn sách hay để con rèn đọc tiếng anh ạ. Ước gì mỗi tháng đều có một ngày hội sách như thế này để con được đọc nhiều hơn nữa những cuốn sách hay, bổ ích”.

Một chương trình nhỏ ở quy mô cấp trường nhưng đã khơi dậy tinh thần học hỏi và vun đắp thói quen đọc sách cho các bạn nhỏ, đồng thời giúp các bạn giao tiếp tiếng Anh tốt hơn. Thật đơn giản mà hiệu quả vô cùng.

Nguyễn Thị Ngân
(Pathway International School- 1/5 bis Lương Định Của, Bình Chánh, Q2, TP. Hồ Chí Minh)

GIỎ HOA TREO TƯỜNG

Khác với mọi năm, nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 năm nay, trường tôi đã tổ chức cuộc thi làm giỏ hoa treo tường để cho các bạn khéo tay có cơ hội được trổ tài.

Hội sách tiếng Anh 2

Sau khi nghe thầy giáo TPT phát động trong giờ chào cờ đầu tuần, các bạn học sinh ở hầu hết các lớp đã háo hức rủ nhau mua nguyên, vật liệu rồi làm thử nghiệm theo các mẫu đã tham khảo. Có nhiều bạn khéo tay còn tự thiết kế những mẫu giỏ hoa mới trông thật đẹp mắt. Đến ngày hội dành riêng cho phái nữ, mỗi lớp chọn ra 3 bạn học sinh khéo tay tham gia dự thi.

Hồi hộp đợi các "nghệ nhân" đua nhau trổ tài, các giỏ hoa xinh xắn, bắt mắt lần lượt ra mắt trong niềm hân hoan chào đón của các thầy, cô giáo chủ nhiệm và các bạn học sinh trong lớp.

Hội sách tiếng Anh 3

Sau khi được chấm chọn, trao giải thưởng, các lớp mang giỏ hoa về treo trang trí ngay trong phòng học của lớp mình. Hằng ngày đến trường được nhìn ngắm thành quả lao động, sáng tạo của mình, các bạn ai cũng vui và ý thức hơn trong việc giữ lớp sạch đẹp.

Phan Văn Cường
(Quảng Nam)