Chúng ta thường có suy nghĩ thiếu tích cực với nhóm bạn trẻ thần tượng các ngôi sao Hàn Quốc bởi những hiện tượng như bỏ ăn, bỏ học, bỏ cả việc làm để theo đuổi thần tượng một cách mù quáng. Tuy nhiên, có rất nhiều người lại luôn nỗ lực trong cuộc sống, học hành chăm chỉ, việc làm ổn định vì họ coi thần tượng là động lực để cố gắng vươn lên.

Thậm chí, khá nhiều thần tượng Hàn Quốc còn yêu cầu fan của mình phải là người tử tế, “cuồng” một cách văn minh như: học hành nghiêm túc, không bỏ học vì xem show, không cặm cụi cày view hay vòi vĩnh tiền của cha mẹ để mua album, poster,...

Chang Min – DBSK

Hội thần tượng Hàn Quốc luôn yêu cầu fan phải học hành tử tế mới xứng nằm trong fanclub 1

Nếu không học hành tử tế thì đừng nhận là fan của tôi! Dù biết fan mới làm nên thành tựu của ca sĩ nhưng mỗi người đều có cuộc sống riêng của mình. Không nên từ bỏ những gì mà bản thân đã đạt được. Làm tốt những điều mà bản thân phải làm rồi hãy yêu mến chúng tôi vì chúng tôi không thể chịu trách nhiệm với các bạn được. Có thể gọi là tham lam nhưng tôi vẫn muốn các người hâm mộ có thể làm những điều như vậy.

Kai – EXO

Hội thần tượng Hàn Quốc luôn yêu cầu fan phải học hành tử tế mới xứng nằm trong fanclub 2

Bạn sắp trở thành một học sinh lớp 12, đây có lẽ sẽ là quãng thời gian quan trọng nhất trong cuộc đời của bạn. Hãy tập trung vào chuyện học hành thay vì chúng tôi. Chúng ta hãy gặp lại nhau trong tương lai khi mà bạn đã trở thành người mà chúng ta đều có thể tự hào.

Jin – BTS

Hội thần tượng Hàn Quốc luôn yêu cầu fan phải học hành tử tế mới xứng nằm trong fanclub 3

Tại sao các em lại có thể đến đây vào ngày đi học? Các em trốn học à? Nếu mà các em nhỏ tuổi hơn Jungkook thì hãy đi về đi, trễ lắm rồi.

 

HeeChul – Super Junior

Hội thần tượng Hàn Quốc luôn yêu cầu fan phải học hành tử tế mới xứng nằm trong fanclub 4

Sự trừng phạt, mắng mỏ của mẹ em hay sự tức giận tới mức xé tan hóa đơn tiền điện của cha em và tờ kết quả học tập tồi tệ... thực sự là điều không tốt. Các em chỉ nên coi chúng tôi là một phần của cuộc sống chứ không phải là tất cả.