Chương trình là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án "Nón bảo hiểm đạt chuẩn cho gia đình" do Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia phối hợp với Bộ GD&ĐT, Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á... thực hiện.

Dự án triển khai nhằm khuyến khích việc đội nón bảo hiểm đạt chuẩn và đúng cách ở đối tượng học sinh tiểu học và cha mẹ học sinh.

Ngày hội thu hút hơn 1.100 học sinh tham gia với nhiều hoạt động thú vị nhằm củng cố lại kiến thức an toàn giao thông mà học sinh đã được trang bị trong những hoạt động trước đó thông qua các trò chơi an toàn giao thông.

Các bạn học sinh được hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn và đúng cách

Trong năm học này, dự án “Mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho gia đình” hướng đến mục tiêu thu hút sự quan tâm chú ý của giáo viên nhà trường, cha mẹ và học sinh bằng việc phối hợp với chuyên gia y tế ở Bệnh viện Chợ Rẫy để truyền tải những thông điệp về an toàn giao thông dựa trên những kinh nghiệm thực tế khi tiếp xúc trực tiếp với các nạn nhân tai nạn giao thông.

Hơn 15.000 quạt tay tuyên truyền cũng được phát cho cha mẹ của 6 trường dự án, bệnh nhân và người nhà tại Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện huyện Củ Chi và Bệnh viện huyện Hóc Môn. Song song đó, 6 panô với thông điệp tuyên truyền “mũ giả, đau thật-hãy đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn để không phải hối tiếc” đã được lắp đặt tại các cổng trường và các bệnh viện huyện.

Bên cạnh những hoạt động có sự đồng hành của các chuyên gia y tế tại các bệnh viện, trong năm học này, dự án “mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho gia đình” đã tặng gần 4.000 chiếc mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho trẻ em. Thêm vào đó, 876 cha mẹ học sinh cũng tham gia vào chương trình đổi mũ bảo hiểm kém chất lượng với mũ bảo hiểm đạt chuẩn có trợ giá.

Trước đó, dự án cũng đã tổ chức các buổi tuyên truyền cho cha mẹ học sinh để chia sẻ cách thức phân biệt mũ bảo hiểm đạt chuẩn hay kém chất lượng và tại sao việc đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn lại đóng vai trò quan trọng cho cả trẻ em và người lớn.

 

Ngọc Ngọc (Tổng hợp)