Hơn 30.000 thí sinh tham dự sân chơi trí tuệ dành cho các bạn nhỏ yêu môn Toán

Bích Hà
Vừa qua, Học viện Toán tư duy B-Smart đã tổ chức thành công cuộc thi học sinh giỏi "Tiểu thần toán Quốc tế".

Vòng Bán kết khu vực Phía Bắc diễn ra ngày 17/03 tại thư viện Tạ Quang Bửu, Đại học Bách khoa Hà Nội; Phía Nam ngày 24/03 tại Yes Center, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh. Gần 1.000 bạn nhỏ đã lọt vào Vòng Bán kết cuộc thi "Tiểu Thần Toán Quốc Tế" năm nay thông qua sự sàng lọc từ hơn 30.000 thí sinh đang theo học Toán tư duy B-Smart đến từ khắp các tỉnh thành, đồng thời nhận được sự quan tâm của đông đảo phụ huynh và giáo viên trên Toàn quốc.

"Tiểu Thần Toán" không chỉ là một cuộc thi, mà còn là một sân chơi bổ ích và lành mạnh dành cho các em nhỏ, từ 4 đến 12 tuổi, đã tham gia học Toán tư duy tại B-Smart. Cuộc thi mang lại cơ hội cho các em thể hiện tài năng, rèn luyện sự linh hoạt và tập trung của bộ não, cũng như làm quen với môi trường thi đấu quốc tế. Năm nay, B-Smart rất vinh dự khi phối hợp cùng Trung tâm UNESCO Hợp tác Giáo dục và Văn hóa Việt Nam tổ chức cuộc thi này. Đồng thời nhận được sự quan tâm của các đơn vị Nhà tài trợ, các đoàn thể, tổ chức đã góp phần giúp cho cuộc thi hết sức thành công.

Hội đồng thẩm định và Ban Tổ chức cuộc thi học sinh giỏi "Tiểu thần toán Quốc tế" 2024.
Hội đồng thẩm định và Ban Tổ chức cuộc thi học sinh giỏi "Tiểu thần toán Quốc tế" 2024.

Vòng Bán kết năm nay chủ yếu là các bạn thí sinh nhỏ tuổi từ 4-6t tham gia thi đấu, các con được cọ sát, giao lưu học hỏi và chuẩn bị tinh thần tốt cho cuộc thi tháng 8. Mặc dù các con còn nhỏ tuổi nhưng tính tự giác và tinh thần tự lập rất cao, luôn lắng nghe theo sự hướng dẫn của các thầy cô, đặc biệt các bạn rất hào hứng, sôi động trong tất cả các phần thi. Các con cũng là những cổ động viên hết sức nhiệt tình, cổ vũ cho phần thi của các bạn mình. Chất lượng cuộc thi Vòng Bán kết năm nay được Ban chuyên môn đánh giá rất tốt, các thí sinh làm bài nghiêm túc, tính toán nhanh chóng và đều thực hiện được trên 50% trên tổng số 200 phép tính, với thời gian thi 15 phút.

Ở phần thi thứ hai: Rung chuông vàng, 50 thí sinh được chọn lọc với thành tích xuất sắc thông qua vòng sơ loại được ở lại trên sân khấu, tham gia tranh tài giành giải quán quân. Đây cũng là phần thi gây hào hứng nhất đối với các cổ động viên nhí, các thí sinh xuất sắc vượt qua các phép tính dài hàng trăm, hàng ngàn với nhiều số liên tiếp. Xuất sắc vượt qua 15 câu hỏi khó của Ban Tổ chức bạn Hà Nhã Uyên ( Hà Nội) và Doãn Hà Anh ( Lâm Đồng) đã dành quán quân phần thi “Rung chuông vàng” Vòng Bán kết khu vực phía Bắc và phía Nam.

Để lại ấn tượng sâu sắc tại cuộc thi, các Thầy Cô, phụ huynh bất ngờ trước tài năng của 4 bạn trong đội tuyển “siêu trí tuệ” của B-Smart tham gia thử thách thực hiện các phép tính vượt cấp: bình phương; khai căn bậc 5 của số có 6 chữ số, 10 chữ số, nhân 2 số thập phân…. Chỉ trong 1-5 giây có thể ra kết quả chính xác. Đây cũng là điểm nhấn và lan tỏa của cuộc thi, thể hiện trí tuệ, sự thông minh của các “Tiểu thần toán”.

Những hình ảnh đẹp tại cuộc thi
Những hình ảnh đẹp tại cuộc thi

Kết quả chung cuộc “Tiểu thần toán” Quốc tế 2024,Vòng Bán kết Ban Tổ chức đã tìm ra được 7 bạn thí sinh đạt giải cao nhất trong cuộc thi chung kết phía Bắc và phía Nam, sẽ là 7 gương mặt đại diện cho B-Smart, mỗi bạn nhận được suất học bổng trị giá 80.000.000 VNĐ do B-Smart tài trợ. Các thí sinh sẽ được tuyển thẳng vào “Đội tuyển Toán Quốc tế- Siêu trí tuệ” do đội ngũ Giảng viên cao cấp của B-Smart đào tạo, được hướng dẫn trực tiếp bởi Kỷ lục gia Toán tư duy cô Nguyễn Thị Hạnh, đào tạo, bồi dưỡng để các em có thể tự tin tham gia tranh tài tại các đấu trường trí tuệ trong nước và Quốc tế.

Sau Vòng Bán kết, Chung kết cuộc thi học sinh giỏi “Tiểu thần toán Quốc tế” sẽ được tổ chức vào tháng 8 tới đây, sẽ là show “Tiểu thần toán” đặc biệt nhất - kỷ niệm B-Smart tròn 5 tuổi đồng thời cũng là mùa giải thứ 7 cuộc thi được tổ chức. Trong vòng thi đặc biệt này sẽ hội tụ các quán quân “Tiểu thần toán” các mùa giải, cũng là cuộc thi được B-Smart đầu tư, quy mô nhất từ trước tới nay, hứa hẹn rất nhiều bất ngờ cho thí sinh và phụ huynh.

“Tiểu thần toán” là cái tên đã vô cùng quen thuộc và tự vào với tất cả học sinh đang theo học Toán tư duy B-Smart nói riêng và học sinh yêu thích toán học nói chung, rất nhiều thế hệ học sinh đã trưởng thành từ cuộc thi này từ kết quả học tập, lối sống và tư duy, đặc biệt sự tự tin trong cuộc sống và niềm yêu thích đối với toán học. Cuộc thi “Tiểu thần toán” không chỉ là sân chơi trí tuệ để các con được thể hiện tài năng của mình mà Ban Tổ chức còn mang đến một ý nghĩa hết sức nhân văn: Là nơi ươm mầm cho những tài năng nhí, nuôi dưỡng ước mơ, khao khát về một tương lai tươi sáng. Thông qua cuộc thi này Ban Tổ chức cũng sẽ chọn lựa những thí sinh có tố chất, tài năng để tiếp tục huấn luyện, đào tạo nâng cao để các con có thể tham gia các cuộc thi lớn của Quốc tế.

Thông tin chi tiết về kết quả cuộc thi, xem thêm TẠI ĐÂY

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

  • Tags
Bạn đang đọc bài viết Hơn 30.000 thí sinh tham dự sân chơi trí tuệ dành cho các bạn nhỏ yêu môn Toán tại chuyên mục Phóng Viên Nhỏ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Phóng Viên Nhỏ khác

Báo Đội đến với học sinh Chiềng On

Gần 4.000 ấn phẩm báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng là món quà được Công ty TNHH MTV Xổ số điện toán Việt Nam - Vietlott và Người trúng thưởng dành tặng cho các bạn học sinh trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Chiềng On (huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La).

Hành trang của "Chiến sĩ nhỏ Điện Biên"

Mỗi thiếu nhi Việt Nam là những “chiến sĩ nhỏ” với nỗ lực học tập, vươn lên chinh phục chính mình. Tại Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” toàn quốc lần thứ V, chúng mình cùng xem hành trang về với Điện Biên của 4 trong số 200 chiến sĩ tiêu biểu là những gì nhé!

"Tôi đã khóc khi nhìn chiếc áo cũ của Đại tướng"

Cuối năm 1993, chuẩn bị Kỷ niệm 40 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ vĩ đại, báo Thiếu niên Tiền phong (TNTP) đã chủ động phối hợp với Hội đồng Đội Trung ương, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Ban Thanh niên Quân đội, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam và Hội Cựu chiến binh Việt Nam tổ chức một cuộc thi lớn.