Hồng Diễm được biết đến là một trong những nữ diễn viên nổi tiếng trên màn ảnh Việt. Tham gia nhiều phim là vậy, thế nhưng Hồng Diễm lại thường xuyên bị các đạo diễn phớt lờ khi muốn tìm một diễn viên cá tính hoặc người để vào vai phản diện.

Hồng Diễm: Muốn được đóng vai phản diện nhưng đạo diễn không cho - Ảnh 2

Nhìn lại sự nghiệp diễn xuất của Hồng Diễm, không khó để khán giả nhận thấy rằng cô như được đo ni đóng giày cho những vai bất hạnh nhưng mạnh mẽ. Loạt vai diễn này được nhận xét là cực hợp với cô cả về ngoại hình lẫn diễn xuất. Hồng Diễm tiết lộ trong chương trình Cuộc Hẹn Cuối Tuần rằng cô cũng đã từng hỏi các đạo diễn tại sao lại chỉ cho mình nhận những dạng vai truân chuyên thế này thôi.

Hồng Diễm: Muốn được đóng vai phản diện nhưng đạo diễn không cho - Ảnh 4

Hồng Diễm tâm sự rằng: “Tôi chưa bao giờ được mời vào vai phản diện. Có lẽ các đạo diễn muốn tìm một phương án an toàn hơn. Vậy nên khi muốn tìm một vai cá tính thì họ không tìm tôi”. Tuy chưa từng được đóng dạng nhân vật mưu mô, thủ đoạn hay độc ác, thế nhưng nữ diễn viên cũng rất muốn được thử sức. “Tôi chưa bao giờ xin vai, nhưng nếu có cơ hội được đạo diễn mời vào một vai ngược hẳn trước đây, tôi sẽ suy nghĩ”.

Hồng Diễm: Muốn được đóng vai phản diện nhưng đạo diễn không cho - Ảnh 3

Những tiết lộ của Hồng Diễm trong chương trình Cuộc Hẹn Cuối Tuần đã thu hút sự chú ý của rất nhiều khán giả. Đa số đều cho rằng các vai diễn của Hồng Diễm trên màn ảnh đã quá quen thuộc và không còn mới mẻ nữa.

Nếu có thể vào vai phản diện, đây chắc chắn sẽ là bước đột phá lớn trong sự nghiệp của cô. Tuy nhiên, cũng có không ít ý kiến cho rằng gương mặt của Hồng Diễm quá hiền, khó mà vào vai ác được.

Hồng Diễm: Muốn được đóng vai phản diện nhưng đạo diễn không cho - Ảnh 1

Mới đây, sau 2 năm không nhận phim, Hồng Diễm đã tái xuất màn ảnh nhỏ với vai Phương trong Hành Trình Công Lý. Nhân vật này được đánh giá là có nhiều điểm giống với các vai diễn trước mà Hồng Diễm đảm nhận. Dù vậy, Hành Trình Công Lý vẫn thu hút được một lượng lớn khán giả theo dõi.

(theo Saostar)