Vào ngày 6/11 tới, EDG và DWG sẽ bước vào trận đấu được mong chờ nhất ở bộ môn LMHT trong năm 2021 - trận chung kết tổng giải CKTG 2021. Cả 2 đội đều sẽ đứng trước một cột mốc đáng nhớ với cả tuyển thủ lẫn các HLV.  

Kết quả ở trận đấu tới cũng sẽ là câu trả lời cho thắc mắc: Đâu mới là khu vực LMHT mạnh bậc nhất thế giới hiện nay? Trung Quốc hay Hàn Quốc?

Về phía DWG KIA, các học trò của HLV kkOma sẽ đứng trước viễn cảnh trở thành đội thứ 2 bảo vệ được danh hiệu vô địch thế giới LMHT (đội đầu tiên làm được là T1, đội tuyển cũ của kkOma). Các fan của đại diện LCK có quyền tin vào chiến thắng của đội tuyển thân yêu khi mà ShowMaker và đồng đội đi trên một hành trình giống T1.

Họp báo trước thềm CKTG LMHT 2021: Tuyển thủ DWG và EDG đều tuyên bố 'cứng' - Ảnh 3
DWG KIA đứng trước viễn cảnh trở thành đội thứ 2 trong lịch sử LMHT bảo vệ thành công chức vô địch CKTG.

 

Cụ thể, T1 trước khi bảo vệ danh hiệu vô địch CKTG thì họ đã chinh phục 2 giải LCK mùa Xuân và Hè, cũng như về nhì ở giải đấu MSI trước đó. Về phần EDG, nếu đại diện LPL thắng ở trận đấu tới thì họ sẽ là đội tuyển đầu tiên vô địch cả MSI lẫn CKTG.

Trước thềm trận Chung kết, các thành viên 2 đội đã tham gia họp báo và đưa ra dự đoán về kết quả trận đấu tới.

"Tôi nghĩ tỷ số sẽ là 3 – 1 cho DWG KIA vì ban huấn luyện và tuyển thủ của chúng tôi có thực lực nhỉnh hơn đội bạn.", HLV kkOma nhận định.

Họp báo trước thềm CKTG LMHT 2021: Tuyển thủ DWG và EDG đều tuyên bố 'cứng' - Ảnh 2
"Tôi nghĩ tỷ số sẽ là 3 – 1 cho DWG KIA", HLV kkOma nhận định.

 

Về phần ShowMaker, tuyển thủ đường giữa này bày tỏ quan điểm táo bạo hơn hẳn người thầy của mình: "Chúng tôi đã trải qua một kèo BO5 vất vả ở bán kết. Tôi không muốn chơi thêm 5 ván đấu nữa. Chúng tôi muốn thắng thật nhanh để trở về nhà."

Về phía EDG Meiko, người lần đầu tham dự trận chung kết CKTG kể từ khi gia nhập EDG vào năm 2014 cũng chung quan điểm với ShowMaker, đó là ván đấu chỉ nên kéo dài 3 ván. "Chúng tôi đã đánh 2 trận BO5 rồi và điều này khiến bản thân mệt mỏi. Chúng tôi sẽ đánh bại họ với tỷ số 3-0."

Trận Chung kết giải CKTG 2021 sẽ diễn ra vào ngày 6/11 tới đây. Khán giả quan tâm có thể theo dõi trực tiếp trên kênh YouTube của Vietnam Esports TV.