Khi nhắc tới Khánh Vy, chắc hẳn không ít người xem vẫn nhớ như in hình ảnh một cô nàng học sinh cấp 3 bắt chước 7 ngôn ngữ Thái, Hàn, Trung, Nhật, Anh, Italy, Việt gây bão MXH một thời. Hiện nay, Khánh Vy không chỉ là một MC mà còn là một YouTuber, một người truyền cảm hứng về việc học tiếng Anh.

Sinh năm 1998, Khánh Vy sở hữu một ngoại hình xinh xắn, lối dẫn tự nhiên. Tới nay, nữ MC trẻ tuổi đạt được những thành tích khiến nhiều người ngưỡng mộ.Trong một video chia sẻ về những điều đã học được ở trường Đại học mình đã tốt nghiệp Khánh Vy tiết lộ cô nàng cũng như bao sinh viên khác cũng từng bị rớt môn và điểm kém.

Hot girl VTV Khánh Vy đi học cũng như ai: Từng bị cấm thi Tiếng Anh, điểm D vì gian lận trong phòng thi - Ảnh 2
Ngoài thành tích học tập ấn tượng, Khánh Vy còn có ngoại hình ưa nhìn.

Khánh Vy giới thiệu với khán giả nhiều khu vực thú vị trong trường, trong đó có phòng khánh tiết. Cô chia sẻ: “Khi vào phòng này, mình lại nhớ tới thời mới vào Học viện Ngoại giao, mình tham dự rất nhiều CLB. Đi học Đại học là trưởng thành và trưởng thành là khi chúng ta được đưa ra những quyết định và từ bỏ đi một số khả năng.

Ví dụ mình thích làm MC, nên tham dự CLB MC, khi tham gia CLB về tranh luận, mình nhận ra mình không hợp với tranh luận. Mình là một người mà nếu bạn nói 1+1=5 thì ok, bạn đúng, mình không thể tranh luận lại được nữa.

Có một thời điểm mình nhận thấy bạn bè xung quanh rất hòa hợp nhưng mình không hợp với bất cứ ai cả. Bên cạnh đó, mình còn bị chứng Fomo (Fear of missing out - hội chứng sợ bị bỏ lỡ), luôn cảm giác là nếu mọi người tham dự điều gì đó thì mình cũng phải tham dự.

Cuối cùng mình nhận ra rằng đại học là một xã hội thu nhỏ. Mỗi người sẽ có một thế mạnh và sở thích riêng, cho nên bài học là mình phải tham dự rất nhiều thì mới biết cái gì phù hợp với mình, cái gì không”.

Chia sẻ về hướng nghiệp và sự kỳ vọng, Khánh Vy cho hay, cô chọn khoa Chính trị quốc tế, ngành Quan hệ quốc tế vì nghĩ đó là ngành mũi nhọn, điểm cao chứ không biết rõ cụ thể ngành đấy học những gì, ra trường sẽ làm gì.

Hot girl VTV Khánh Vy đi học cũng như ai: Từng bị cấm thi Tiếng Anh, điểm D vì gian lận trong phòng thi - Ảnh 3
Vy bây giờ được nhận xét là MC dẫn rất có duyên và tự nhiên.

“Càng học mình càng nhận ra mình hợp hơn với khoa truyền thông. Đương nhiên nếu quay lại thì mình vẫn học khoa chính trị, mặt tốt là biết được nhiều kiến thức ở nhiều lĩnh vực, nhưng mặt không được hay cho lắm đó là lựa chọn cho ngành Thạc sĩ truyền thông của mình bị hạn chế rất nhiều vì trái ngành”, cô nói.

Đồng thời, nữ MC cũng thành thật kể về quá trình “lội ngược dòng” của mình khi học tại Học viện Ngoại giao. “Năm thứ nhất đại học, mình đã bị cấm thi môn tiếng Anh vì nộp bằng IELTS chậm, không đi học đủ số buổi. Năm thứ 2, mình gian lận trong phòng thi nên bị điểm D môn chuyên ngành.

Có thời điểm người anh nói với mình là mình phải tốt nghiệp bằng giỏi vì mình làm việc ngành truyền thông, giáo dục.

Mình nghe xong thấy rất suy sụp vì điều ấy là hoàn toàn không thể. Làm gì có chuyện với số điểm GPA chuyên ngành thậm tệ thế này mà tốt nghiệp được bằng giỏi. Mình xác định tốt nghiệp bằng khá. Mình nhận ra đây là điều cần sự quyết tâm, sống còn với nó luôn.”

Hot girl VTV Khánh Vy đi học cũng như ai: Từng bị cấm thi Tiếng Anh, điểm D vì gian lận trong phòng thi - Ảnh 1
Dù tham gia nhiều hoạt động trong thời gian học, Khánh Vy vẫn hoàn thành tốt chương trình học tại trường.

Vì muốn kết quả học tập tốt lên, Khánh Vy thay đổi thái độ. Cô chăm xung phong phát biểu, trao đổi với thầy cô, thái độ cầu thị, khiêm tốn, hòa đồng. Nhờ sự thay đổi theo hướng tích cực, kết quả học tập của Khánh Vy cải thiện theo chiều hướng cô mong muốn.

Cô bạn còn gửi lời nhắn nhủ tới các bạn đã và đang và sắp sửa trở thành sinh viên rằng: “Tớ biết đời sống sinh viên sẽ có nhiều lo âu, nhiều bộn bề, nhưng tớ muốn nói rằng: Khi bạn sợ 1 cái gì đó nghĩa là bạn thiếu tin tưởng vào khả năng bản thân để có thể tìm ra các giải pháp hữu hiệu! Bạn có thể chinh phục bất cứ nỗi sợ hãi nào nếu trong thâm tâm bạn kiên quyết làm như vậy. Hãy nhớ, nỗi sợ không tồn tại ở bất cứ đâu ngoại trừ trong tâm trí. Hãy cố lên nhé !!!”