Những ngày gần đây, tại nhà bà Phạm Thị Bướm (trú tại thôn Di Đông, xã Phú Hồ, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế) tập trung rất nhiều người hiếu kỳ đến để chiêm ngưỡng củ khoai tía có hình thù kinh dị và rất nặng.

Hiện củ khoai khổng lồ này đã được gia đình bảo quản và cho hay sẽ không bán, chỉ để làm cảnh trong nhà.

Bà Bướm cho biết, củ khoai tía được phát hiện cách đây gần một tuần khi đang xới đất thu hoạch vườn khoai theo đúng thời vụ.

Huế: Bất ngờ đào được củ khoai tía “khủng” nặng tới 23 kg 1

Củ khoai tía nặng đến 23kg.

“Trong lúc đang đào củ khoai lên mặt đất thì tôi tưởng nó là bình thường. Đào một lúc thì càng thấy to và hình hài rất quái lạ. Sau đó tôi nhờ con cháu từ từ nâng nó lên và cẩn thận đưa vào trong nhà”, bà Bướm kể lại.

Theo quan sát, củ khoai tía có màu đen sẫm, xung quanh củ có nhiều râu và có hình thù kì lạ. Sau khi đem cân, củ khoai nặng tới 23kg.

Được biết, củ khoai này đã được trồng cách đây gần 8 tháng. Gia đình cho biết đã thu hoạch nhiều mùa vụ nhưng chưa bao giờ thấy củ khoai to như vậy.

Một người hàng xóm của gia đình bà Bướm thì cho rằng, người dân trong làng lâu nay trồng khoai chỉ thu hoạch được củ to nhất tầm 3-5 kg. Củ khoai này nặng đến 23 kg thì thật là kinh ngạc và chưa từng nghe ai kể cũng như nhìn thấy.

Huế: Bất ngờ đào được củ khoai tía “khủng” nặng tới 23 kg 2

Nhiều người tỏ ra bất ngờ với củ khoai “khủng” này

Hiện có rất nhiều người đến nhà bà Bướm để mục sở thị củ khoai “khủng” này. Đa số đều cho rằng đây lần đầu tiên họ thấy củ khoai tía to và nặng đến như vậy.

Theo Dân Trí