Dường như tách biệt với thế giới xung quanh, bộ tộc Hunza nằm ở vùng Gilgit, Baltistan, Pakistan với dân số vào khoảng 30.000 người. Những người từng có dịp đến thăm bộ tộc đặc biệt này ví những phụ nữ Hunza như bước ra từ trong tranh.

Tuổi thọ của người Hunza khiến bất kỳ ai nghe thấy đều sửng sốt đến khó tin: Theo đó, tuổi thọ trung bình của người dân bộ tộc thường hơn 100, thậm chí có người sống tới 160 tuổi. Suốt 900 năm qua ở bộ tộc này, không có ai mắc bệnh ung thư và hầu như không có các bệnh về tim mạch, huyết áp...

Theo truyền thuyết, người Hunza tin rằng họ chính là hậu duệ của Alexander Đại đế. Suốt hàng ngàn năm qua, họ sống quây quần và tách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài.

Còn một điều thú vị khác, ở Hunza, người ta bắt gặp rất nhiều người phụ nữ không chỉ khỏe mạnh mà còn sở hữu một nhan sắc, làn da đẹp đáng ghen tị.

Cũng không phải ngẫu nhiên để có được sức khỏe, tuổi thọ và nhan sắc đáng mơ ước, bởi phụ nữ Hunza luôn tuân thủ một lối sống điều độ và nghiêm ngặt. Có tới 99% người Hunza ăn các thực phẩm nguồn gốc từ thực vật, sữa, phô-mai, bánh mì, các loại hạt và chế phẩm từ sữa khác.

Chưa hết, nguồn nước uống của họ là nước khoáng, giàu chất tinh khiết, được lấy trực tiếp từ các ngọn núi trên dãy Himalaya. Ngoài ra, họ sử dụng một loại thảo mộc có tên là Tumuru, giúp da sáng mịn và khỏe mạnh.

Phụ nữ Hunza tập Yoga ít nhất 3 giờ mỗi ngày, vào buổi sáng, họ khuyến khích nhau mỉm cười thật nhiều, giữ tâm trạng thoải mái và tràn đầy sức sống.

Nguồn tham khảo: The socialmonk