Hương Tràm được biết đến là nữ ca sĩ đình đám của showbiz Việt nổi lên với hàng loạt bản hit như Em gái mưa, Ngốc... giọng hát của nữ ca sĩ gốc Nghệ An được đánh giá rất cao, trong tương lai có thể sẽ thành "Diva của làng nhạc Việt", là thế hệ nối tiếp thành công của Diva Mỹ Linh, Diva Thanh Lam.

Hương Tràm được đánh giá rất cao về giọng hát.
Hương Tràm được đánh giá rất cao về giọng hát.

Tuy nhiên giữa năm 2019, khi sự nghiệp đang trên đà nở rộ, khi cô đang có một lượng fan đông đảo sau hàng loạt sản phẩm âm nhạc chất lượng, cô nàng đã tuyên bố rời Việt Nam để sang Mỹ du học. Thông tin này khiến người hâm mộ vô cùng tiếc nuối cho một giọng ca đầy triển vọng. Tuy nhiên, từ đây cũng rộ lên hàng loạt tin đồn rằng Hương Tràm sang Mỹ để sinh con.

Hương Tràm bất ngờ sang Mỹ du học khi sự nghiệp đang nở rộ.
Hương Tràm bất ngờ sang Mỹ du học khi sự nghiệp đang nở rộ.

Suốt hai năm ở Mỹ, Hương Tràm cũng chưa một lần lên tiếng về việc này. Thời gian đầu, cô nàng có chia sẻ về những khó khăn khi làm du học sinh tại Mỹ. Tuy vậy, khoảng thời gian sau đó cô cũng khẳng định mình rất ổn và chỉ khi sang Mỹ cô nàng mới được sống là chính mình. Mới đây, sau khi cô đăng tấm ảnh siêu âm nhá hàng sản phẩm mới, tin đồn mang bầu lại một lần nữa rộ lên. Vài tuần sau đó Hương Tràm đã comeback với ca khúc Đong Tình nhưng vẫn chưa có câu trả lời chính thức cho khán giả rằng "có hay không chuyện mang bầu?".

Hương Tràm vừa comeback với ca khúc Đong Tình.
Hương Tràm vừa comeback với ca khúc Đong Tình.

Để mọi người không phải tò mò, mới đây nữ ca sĩ cũng có một buổi livestream để chính thức giải thích về việc này. Cụ thể Hương Tràm nói: 

"Tôi nghĩ, MV mới lần này là một sản phẩm đập tan tất cả những tin đồn vô căn cứ về việc tôi mang bầu hay sang Mỹ đẻ thuê. Tôi biết, cư dân mạng thường đưa lên những tin đồn thất thiệt về mình. Nếu tôi không lên tiếng đáp trả một lần mà cứ im lặng, chỉ tập trung vào công việc của mình thì mọi người lại cứ nghĩ tin đồn đó là thật.

Tôi thì không thích giải thích bằng từ ngữ, lời nói hay những dòng trạng thái trên Facebook. Tôi muốn dùng âm nhạc của mình để giải thích tất cả mọi thứ, mọi tin đồn về tôi. Sống trong showbiz lâu năm, tôi biết tất cả các anh chị nghệ sĩ đi trước, tiền bối của mình ai cũng quen với tin đồn rồi nên hiểu cảm giác của tôi.

Hương Tràm lần đầu tiên lên tiếng về chuyện mang bầu. 
Hương Tràm lần đầu tiên lên tiếng về chuyện mang bầu. 

Tôi cũng biết khán giả yêu thương tôi nên sẽ hiểu con người tôi như thế nào, hiểu rằng tôi nỗ lực như thế nào để cống hiến cho mọi người những điều tốt nhất. Mọi người ơi, một khi là con gái, là người phụ nữ Việt Nam, nếu được sống trong một thứ tình yêu vô điều kiện, được làm mẹ, hay được một người đàn ông yêu thương mình, trân trọng nghề nghiệp của mình, trân trọng trái tim nghệ sĩ của tôi là một điều vô cùng hạnh phúc.

Nếu một ngày nào đó tôi được sống trong hai thứ tình yêu vô điều kiện đó, chắc chắn tôi sẽ rất vui mừng chia sẻ với người hâm mộ của mình, chia sẻ với tất cả anh chị em đồng nghiệp, báo chí truyền thông, chẳng việc gì phải giấu diếm cả. Đối với tôi, những cặp đôi như anh Ông Cao Thắng, chị Đông Nhi, rồi anh Hồ Hoài Anh, chị Lưu Hương Giang… đều là những cặp tiền bối thành công về sự nghiệp, gia đình mà ai cũng ngưỡng mộ.

Hương Tràm khẳng định rất ngưỡng mộ các cặp đôi của showbiz Việt.
Hương Tràm khẳng định rất ngưỡng mộ các cặp đôi của showbiz Việt.

Nếu một ngày nào đó tôi được sống trong niềm hạnh phúc giống họ, có con cái đầy đủ, chắc chắn tôi sẽ chia sẻ với khán giả yêu thương tôi, chứ không giấu đâu. Mọi người hãy cứ yên tâm là như vậy. Còn hiện tại, tôi vẫn đang tập trung cho sự nghiệp, cống hiến cho khán giả".

Nếu có tin vui, Hương Tràm khẳng định sẽ không giấu diếm.
Nếu có tin vui, Hương Tràm khẳng định sẽ không giấu diếm.

Được biết, trong thời gian học tập tại Mỹ, cuối tuần Hương Tràm vẫn đi hát để có tiền trang trải cuộc sống. Với ca khúc Đong Tình lần này, Hương Tràm cũng nhận được rất nhiều sự ủng hộ cũng như phản ứng tích cực từ người hâm mộ.