Mới đây trong buổi giao lưu với khán giả, NSƯT Trịnh Mai Nguyên – thủ vai ông Khang trong Hương vị tình thân đã nhận được rất nhiều câu hỏi về nhân vật Nam (Phương Oanh) và Long (Mạnh Trường) trong đó có việc ly hôn của cả hai. Chia sẻ về những câu hỏi trên, ông khẳng định là bản thân không được phép tiết lộ cái kết của phim, tuy nhiên ông vẫn nói thêm: “Mình cứ bám lấy cái tên phim thì sẽ đoán ra được cái kết, nếu là một câu chuyện của tình yêu thì cái kết có thể khác đi. Nhưng đề tài Hương vị tình thân là tình cảm của người thân yêu trong gia đình, vậy thì chắc mọi người cũng sẽ đoán được rồi".

Hương vị tình thân: Khán giả đoán được kết phim sau khi nghe ông Khang nói về chuyện Long – Nam chia tay - Ảnh 2
NSƯT Trịnh Mai Nguyên vào vai ông Khang trong Hương vị tình thân.

Với câu trả lời này, phần lớn khán giả cũng có thể đoán được rằng, ông Khang đang ẩn ý về cái kết đẹp của phim. Nếu đã là Hương vị tình thân thì cái kết chắc chắn sẽ viên mãn, là sự gắn bó của những người thân trong gia đình đúng như những kì vọng của khán giả nên không có chuyện Long và Nam sau khi kết hôn lại chia tay.

Hương vị tình thân: Khán giả đoán được kết phim sau khi nghe ông Khang nói về chuyện Long – Nam chia tay - Ảnh 6
Long và Nam có thể không ly hôn vì tên phim vốn là Hương vị tình thân.

Câu hỏi đặc biệt này của khán giả cũng bắt nguồn từ kịch bản của bộ phim My Only One  - “Hương vị tình thân” phiên bản Hàn Quốc. Bởi nhà sản xuất Hương vị tình thân cũng xác nhận là “remake” lại từ bộ phim nổi tiếng của xứ Hàn. Theo đó trong phiên bản gốc, cặp đôi nam chính và nữ chính sau khi kết hôn thì lại “đường ai nấy đi”, đến cuối phim họ mới quay về bên nhau.

Hương vị tình thân: Khán giả đoán được kết phim sau khi nghe ông Khang nói về chuyện Long – Nam chia tay - Ảnh 9
Nam và Long ở bản Hàn sẽ ly hôn rồi sau đó mới quay về bên nhau.

Vì vậy mà khán giả Việt đang rất lo lắng về điều này. Bởi hiện tại, Nam đã về làm dâu nhà Long nhưng sự thật cô có một người cha từng lĩnh án tù 20 năm là ông Sinh (Nghệ sĩ Võ Hoài Nam) vẫn chưa được tiết lộ. Trong khi đó, Thy (Thu Quỳnh) lại là người em dâu luôn tìm mọi cách dể hất chân Nam ra khỏi vị trí dâu trưởng nhà họ Hoàng. Nhiều khán giả đang phán đoán rằng, sau khi biết Nam  và ông Sinh là bố con, Thy sẽ đem câu chuyện này nói với bố mẹ chồng và đây cũng là lí do cặp đôi Nam – Long phải ly hôn.

Hương vị tình thân: Khán giả đoán được kết phim sau khi nghe ông Khang nói về chuyện Long – Nam chia tay - Ảnh 10
Ông Sinh chính là bố đẻ của Nam.

Tuy nhiên, với tên phim Hương vị tình thân và văn hóa của người Việt, chắc hẳn bộ phim sẽ không đi xa tới mức bắt nam chính và nữ chính ly hôn rồi cho họ quay lại. Mặt khác, nội dung phim cũng đã có ít nhiều thay đổi nếu khán giả để ý và so sánh với phiên bản gốc. Thêm chia sẻ khá ẩn ý của NSƯT Trịnh Mai Nguyên càng có thêm cơ sở để tin rằng Nam – Long sẽ không ly hôn khi sau bao nhiêu sóng gió họ mới có thể đến bên nhau.

Hương vị tình thân: Khán giả đoán được kết phim sau khi nghe ông Khang nói về chuyện Long – Nam chia tay - Ảnh 8
Nam và Long đã trải quan rất nhiều sóng gió mới có thể đến bên nhau.

Được biết, Hương vị tình thân hiện là bộ phim truyền hình “ăn khách” trên sóng VTV.  Bộ phim không chỉ xoay quanh câu chuyện tìm lại người thân của Nam mà còn mang giá trị nhân văn sâu sắc khi kết nối được tình thân giữa những người trong một gia đình.

Hương vị tình thân: Khán giả đoán được kết phim sau khi nghe ông Khang nói về chuyện Long – Nam chia tay - Ảnh 5
Hương vị tình thân là hành trình tìm lại người thân của Nam.

Hiện tại, bộ phim đang dần đi đến hồi kết khi đã ở tập 35 của phần 2. Tuy nhiên vẫn còn đó rất nhiều “nút thắt” khiến khán giả tò mò, đáng chú ý nhất là thân phận thật của Thy – là con của một kẻ giang hồ và sự thật về mối quan hệ cha - con giữa Nam và ông Sinh. Chắc chắn những vướng mắc trên sẽ được giải đáp ở những tập tiếp theo của bộ phim.