Hương Vị Tình Thân tập cuối: Cái kết viên mãn cho các cặp đôi, gia đình là điều quan trọng nhất

Vian
Hương Vị Tình Thân đã thực sự khép lại với một cái kết đẹp dành cho tất cả các nhân vật. Theo đó Nam đã trở về trong vòng tay yêu thương của gia đình và chuẩn bị đón hai thành viên mới.

Những lời xin lỗi muộn màng

Hành trình dài 120 tập của Hương Vị Tình Thân đã chính thức két thúc sau hơn 7 tháng phát sóng. Theo đó, bộ phim cũng có một cái kết viên mãn đúng như mong muốn của nhiều khán giả truyền hình. Trong tập cuối này, Bà Sa (NS Thu Hạnh) và Thy (Thu Quỳnh) đã đến nói lời xin lỗi ông Sinh (NS Võ Hoài Nam) sau những lỗi lầm mà mẹ con bà đã gây ra cho ông Sinh. Từ mối oan hơn 20 năm chịu án cho đến hàng loạt rắc rối trong khi ra tù của ông Sinh đều bắt nguồn từ mẹ con Thy. Lời xin lỗi này cũng chính là lời thú tội của tòa án lương tâm bên trong bà Sa, hơn ai hết bà luôn dằn vặt về những điều đã làm với ông Sinh và Thy. 

Hương Vị Tình Thân tập cuối: Cái kết viên mãn cho các cặp đôi, tình cảm gia đình chính là điều quan  - Ảnh 1

Về phía ông Sinh, ban đầu ông có vẻ rất tức giận vì bà Sa không đáng nhận được sự tha thứ, tuy nhiên ông cũng thừa nhận rằng bọn trẻ hoàn toàn không có lỗi, mọi lỗi lầm đều là của người lớn, ông chỉ mong con cái sau này được hạnh phúc. Sau lời xin lỗi của bà Sa chính là lời thú tội của Thy với Nam. Cuối cùng sau bao nhiêm hiềm khích, ân oán, Thy đã có thể mở lòng và gọi Nam một tiếng "chị" và nói lời xin lỗi chân thành.

Tình yêu thương của những người trong gia đình

Cuối cùng Nam cũng trở về trong vòng tay yêu thương của gia đình, được Huy (Anh Vũ) cầm bó hoa ra tặng. Trải qua bao nhiêu biến cố, Nam cũng có một cuộc sống hạnh phúc bên bố mẹ chồng và được chồng yêu thương hết mực. Có lẽ sự chân thành và bao dung của Nam đã kéo tất cả các thành viên trong gia đình sít lại gần nhau hơn, hóa giải mọi hiềm khích của hai chị em dâu, của mối quan hệ nàng dâu, mẹ chồng. Đây cũng chính là cái kết đẹp mà tất cả khán giả khi xem Hương Vị Tình Thân đều mong chờ bấy lâu nay.

Hương Vị Tình Thân tập cuối: Cái kết viên mãn cho các cặp đôi, tình cảm gia đình chính là điều quan  - Ảnh 4

Bộ phim khép lại với cảnh Nam viết nhật kí cho hai đứa trẻ trong bụng sắp sửa chào đời, Nam - Long cũng hé lộ tên ở nhà của hai con là "Giò và Mỡ". Tuy cái kết này có hậu nhưng không ít khán giả vẫn cảm thấy sự trả giá này quá nhẹ nhàng cho Thy và bà Sa với những lỗi lầm mà hai nhân vật này đã gây ra. Về phía đại diện ekip cũng cho biết: "Có nhiều cách để trả giá chứ không phải cứ tù tội, tán gia bại sản gia đình sụp đổ mới là hay. Đôi khi, sự dằn vặt lương tâm, giằng xé tâm hồn, bứt rứt tâm can".

Hương Vị Tình Thân tập cuối: Cái kết viên mãn cho các cặp đôi, tình cảm gia đình chính là điều quan  - Ảnh 6
Hương Vị Tình Thân tập cuối: Cái kết viên mãn cho các cặp đôi, tình cảm gia đình chính là điều quan  - Ảnh 3

Hơn tất cả, Hương Vị Tình Thân là hành trình trải qua những khó khăn, thử thách để tất cả các nhân vật nhận ra sự quan trọng của tình cảm gia đình, từ đó biết trân trọng, nâng niu và giữ gìn thứ tình cảm thiêng liêng này. Đúng như lời độc thoại nội tâm của Nam trong tập cuối, hãy dùng sự tử tế để đối đãi với tất cả mọi người trong mọi hoàn cảnh, thứ ta nhận về là tình yêu thương và sự trân trọng. Có lẽ đây cũng chính là giá trị nhân văn mà đạo diễn muốn gửi gắm qua bộ phim với một câu chuyện thấm đẫm Hương Vị Tình Thân.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Hương Vị Tình Thân tập cuối: Cái kết viên mãn cho các cặp đôi, gia đình là điều quan trọng nhất tại chuyên mục Phim của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Phim khác

"Gia tài của ngoại" bộ phim tôn vinh giá trị gia đình

Với sự góp mặt của ca sĩ kiêm diễn viên 24 tuổi Putthipong Assaratanakul (Billkin) và cụ bà 76 tuổi Usha Seamkhum, bộ phim Thái Lan 'Gia tài của ngoại' (tựa tiếng Anh 'How to make millions before grandma dies') đang tạo cơn sốt khắp Đông Nam Á.