Mới đây, John Legend - người được coi là huyền thoại âm nhạc Mỹ đã có chuyến lưu diễn tại Việt Nam để tham dự sự kiện trao giải thưởng khoa học - công nghệ toàn cầu VinFuture. Trên trang cá nhân, nam ca sĩ hào hứng đăng tải những khoảnh khắc đáng nhớ khi lần đầu ghé thăm mảnh đất hình chữ S xinh đẹp. 

John Legend check in tại Nhà Hát Lớn
John Legend check in tại Nhà Hát Lớn

Có thể thấy, dù thời gian lưu lại khá gấp gáp nhưng John Legend vẫn cố gắng tranh thủ thời gian để dạo quanh phố phường Hà Nội, ghé thăm một số địa điểm nổi tiếng và thưởng thức món cà phê trứng trứ danh.

Khi đi ngang qua đền Quán Thánh, huyền thoại âm nhạc Mỹ cũng đã chụp lại bức ảnh nơi đây để làm kỉ niệm. Đền Quán Thánh cũng được coi là một trong những hình ảnh đặc trưng của Hà Nội, đền Quán Thánh được xây dựng từ thời nhà Lý và là một trong bốn ngôi đền trấn ở bốn hướng kinh thành Thăng Long xưa. Trong “Thăng Long Tứ Trấn” đền Quán Thánh nằm ở phía Bắc. 

Đền Quán Thánh được danh ca John Legend đăng tải trên trang cá nhân
Đền Quán Thánh được danh ca John Legend đăng tải trên trang cá nhân

Trải qua lịch sử trải dài hàng ngàn năm, đền Quán Thánh đến nay vẫn giữ nguyên được vẻ uy nghiêm, cổ kính mang dấu ấn Đạo giáo - Tôn giáo từng rất được ưa chuộng tại nước ta xưa kia. Đền Quán Thánh cũng là địa điểm tham quan tín ngưỡng nổi tiếng, gần Hồ Tây và chùa Trấn Quốc. 

John Legend tại quán cà phê Đinh
John Legend tại quán cà phê Đinh

Sau khi dạo quanh phố phường Hà Nội, John Legend đã tìm tới quán Đinh để thưởng thức món cà phê trứng trứ danh. Nam ca sĩ gọi một cốc cà phê trứng. Trong ly được vẽ hình tháp Rùa - biểu tượng của Hà Nội - cùng hai chữ cái JL viết tắt tên của nam nghệ sĩ. 

Tách cà phê trứng dành riêng cho John Legend
Tách cà phê trứng dành riêng cho John Legend

Góp mặt trong Lễ trao giải  khoa học - công nghệ VinFuture diễn ra vào tối 20/1, John Legend đã lựa chọn 3 ca khúc ý nghĩa để biểu diễn trên sân khấu Nhà hát Lớn Hà Nội. Trong đó ca khúc "You Deserve It All" mang ý nghĩa, không khí hân hoan mùa lễ hội, tiếp đến là bản hit "All of Me", một khúc tình ca ngọt ngào đã chinh phục hàng trăm triệu trái tim người yêu nhạc. Cuối cùng là ca khúc "Imagine", một bài hát thể hiện uớc mơ về một thế giới lý tưởng. 

 - Ảnh 5