"Huyền thoại biển xanh" (Legend Of The Blue Sea) là kịch bản làm mới câu chuyện nàng tiên cá được ghi chép trong tuyển tập truyện cổ thời Joseon mang tên Eou Yadam (Tạm dịch: Lịch Sử Chưa Kể Của Eou) của học giả Yu Mong In.

Không chỉ Shim Chung tò mò về cuộc sống loài người, mọt phim cũng vô cùng hiếu kỳ về thân phận của nàng

Vì quyển sách này khá quen thuộc với người Hàn nên khi tận mắt nhìn thấy người cá Shim Chung trên màn ảnh nhỏ, khá nhiều thắc mắc đã được gửi về cho nhà sản xuất. Gần đây, đại diện ê kíp phim "Huyền thoại biển xanh" đã đăng tải câu trả lời nhằm giải đáp và giúp người xem hiểu rõ bộ phim hơn.

1. Vì sao đuôi cá của Shim Chung đổi màu?

Những khán giả tinh mắt sẽ nhận ra ở thời Joseon, đuôi cá của Shim Chung màu vàng óng ánh, nhưng đến thời hiện đại thì đuôi cá của nàng lại màu bạc ánh hồng. Sự đổi màu này có ẩn ý gì hay không?

Đuôi cá thời Joseon có màu vàng nhạt

Đuôi cá hiện tại của Shim Chung màu bạc

Phía làm phim trả lời bằng điển tích cổ kể rằng mỗi người cá sẽ có màu đuôi khác biệt. Vì vậy, nàng tiên cá được Dam Ryung (Lee Min Ho) có đuôi màu vàng đồng, còn tiên cá gặp gỡ Heo Joon Jae có đuôi màu ánh bạc. Hai câu chuyện ở hai thời điểm khác biệt vẫn đang được kể song song. Mối liên hệ giữa hai cốt truyện sẽ sớm được sáng tỏ trong khoảng vài tập nữa. Cái tên Shim Chung chính là mắt xích liên kết quan trọng nhất.

2. Nàng tiên cá có những siêu năng lực gì?

Qua hai tập phim " Huyền thoại biển xanh", người xem thích thú dõi theo quá trình thích nghi có phần vất vả của Shim Chung ở trên cạn. Mỹ nhân ngư dù đã có được đôi chân nhưng vẫn nắm giữ siêu năng lực như khả năng đả thương con người, học hỏi và bắt chước rất nhanh, thậm chí đuôi cá sẽ mọc lại khi xuống biển.

Nàng tiên cá học cách dùng máy tính cá nhân

Không ai ngoài nam chính vinh hạnh được thử sức mạnh tiên cá đầu tiên.

Một trong những điểm quan trọng nhất của nhân vật người cá chính là khả năng tiếp thu cực kỳ nhanh nhạy. Ban đầu người cá giao tiếp với nhau bằng suy nghĩ nên Shim Chung không nói được tiếng người. Tuy vậy, cô ấy nhanh chóng học được cách ăn mặc, sử dụng thiết bị công nghệ và chỉ vài ngày đã bắt đầu bập bẹ nói tiếng người.

Shim Chung cất tiếng nói trong sự ngỡ ngàng của Joon Jae.

Ngoài ra, ở tập một, ông lão đánh cá còn tiết lộ nếu con người chạm vào tay người cá, họ sẽ bị đánh cắp trí nhớ và quên đi phần ký ức liên quan đến sinh vật thần thoại này. Đây là cách tự vệ của giới người cá, nhưng sự tiếp xúc thân thiết này sẽ tác động ít nhiều đến mối quan hệ của tiên cá đối với con người này.

Dam Ryung đã nắm tay Shim Chung giữa biển, liệu anh ta có quên được nàng hay không? Câu nói "Anh đã quên tôi thật rồi. Nhưng tôi vẫn nhớ rất rõ." của Shim Chung liệu có phải liên quan đến năng lực đặc biệt này? Bộ phim sẽ sớm tiết lộ trong những tập sắp tới.

Một cái chạm tay có sức mạnh kỳ lạ.

Jeon Ji Hyun đã hoá thân thành người cá như thế nào?

Có thể nói Shim Chung là một vai diễn thử thách của Jeon Ji Hyun. Tất cả những cảnh quay trong hình dáng người cá của Shim Chung đều được thực hiện dưới nước rồi mới sử dụng công nghệ để xử lý. Khi lên phim, Jeon Ji Hyun trông rất bình thản và xinh đẹp khi bơi, nhưng thật ra nữ diễn viên đã luyện tập vất vả và quay đi quay lại rất nhiều lần. Để hoá thân tiên cá, trước khi bấm máy Jeon Ji Hyun đã chủ động tham gia một khoá học bơi chuyên dụng.

Thoạt nhìn thì "tiên cá" trông rất xinh đẹp và dịu dàng.

Nhưng thật ra những cảnh quay dưới nước rất vất vả.

Hơn nữa, vì các hiệu ứng được thêm vào sau nên trong lúc quay, Jeon Ji Hyun phải mặc một bộ váy tạo hình màu xanh lá và giả vờ như đó là đuôi cá thật sự. Bất chấp các bất lợi khi phải nín thở, chịu áp lực nước và bị lạnh, "tiên cá" của chúng ta vẫn xinh đẹp hút hồn người xem. Thậm chí cả đoàn làm phim đều phải công nhận sự chuyên nghiệp và nỗ lực của Jeon Ji Hyun dành cho "Huyền thoại biển xanh"

Liệu còn có bí mật động trời nào về câu chuyện nàng tiên cá lên cạn gặp gỡ thiên tài lừa đảo trong phim? Cùng đón xem bộ phim "Legend Of The Blue Sea" (Huyền thoại biển xanh) vào tối thứ Tư, thứ Năm hàng tuần trên kênh truyền hình SBS.

Theo kenh14.vn