Sau hai tập lên sóng, "Legend of the Blue Sea" (Huyền thoại biển xanh) đã chứng minh sức hút mạnh mẽ của mình khi ngay lập tức giành ngôi vị quán quân trong cuộc đua rating với 16,4% cho tập 1 và 15,1% cho tập 2. Tất nhiên, việc tỉ suất người xem giảm mạnh tới 1,3% cũng đã cho thấy phim mới của cặp đôi Lee Min Ho và Jeon Ji Hyun không hoàn toàn làm thỏa mãn sự mong đợi của các fan hâm mộ.

Trên các diễn đàn, những bình luận thể hiện sự thất vọng dành cho "Huyền thoại biển xanh" xuất hiện khá nhiều. Đặc biệt, đứa con tinh thần của biên kịch "Vì sao đưa anh tới" Park Ji Eun đã bị một số khán giả tung bằng chứng đạo nhái. Cụ thể, "Huyền thoại biển xanh" được cho là đã "tham khảo" tác phẩm điện ảnh Splash (sản xuất năm 1984) và series truyền hình nổi tiếng "Sherlock".

Có rất nhiều chi tiết giống nhau giữa "Huyền thoại biển xanh" và "Splash" đã được các khán giả chỉ ra:

Các nhân vật chính trong "Splash" và "Huyền thoại biển xanh" đều có liên quan với nhau ở kiếp trước.

Trong cả hai bộ phim, nam chính đều là người đến cứu nữ chính khi cô bị cảnh sát bắt giam.

Cả hai nữ chính đều học ngôn ngữ của loài người thông qua đồ điện tử. Điểm khác biệt ở đây là một bên dùng TV, bên kia dùng laptop.

Tiên cá của năm 1984 hay 2016 thì cứ xuống nước là đôi chân lại hóa thành đuôi hết.

Cả hai nữ chính đều dùng tay ăn ngấu nghiến, khiến mọi người chung quanh phải hoảng hốt.

Không những thế, cách làm quen với giao thông trên cạn của họ cũng bị cho là có nhiều nét tương đồng.

Trong "Splash", một nhà khoa học đã tìm kiếm và phơi bày sự tồn tại của tiên cá.

Còn trong "Huyền Thoại Biển Xanh", nhà khoa học Cha Shi Ah (Shin Hye Sun) là người tìm ra bức vẽ tiên cá trên một hóa thạch.

Ngay cả tạo hình của hai cặp đôi lẫn bối cảnh cũng bị cho là có sự tương đồng.

Chưa hết, trước đó, khả năng phân tích của nhân vật Heo Joon Jae (Lee Min Ho) trong "Huyền thoại biển xanh" cũng bị tố "học hỏi" thám tử Sherlock:

"Blue Sea" có những tình tiết "quen quen"Từ siêu phẩm truyền hình ngắn "Sherlock".

Ngoài ra, biên kịch Park Ji Eun cũng từng vướng phải khá nhiều cáo buộc liên quan tới vấn đề đạo nhái. Vào thời điểm phim đang lên sóng, "Vì sao đưa anh tới" cũng đã từng bị một họa sĩ truyện tranh người Hàn Quốc có tên Kang Kyung Ok tố ăn cắp ý tưởng. Nhiều điểm giống nhau giữa bộ phim của cặp đôi Kim Soo Hyun và Jeon Ji Hyun đã được nữ họa sĩ đem ra so sánh với những tình tiết trong bộ truyện tranh "Seolhee" của cô, tuy nhiên phía công ty sản xuất bộ phim đã thẳng thừng bác bỏ cáo buộc này.

Theo Trí Thức Trẻ