Như đã biết, đối thủ của Liverpool ở vòng 1/8 Champions League sẽ là Inter Milan. Với phong độ cực cao mà thầy trò huấn luyện viên Jurgen Klopp đang thể hiện, rất nhiều người đều đánh giá The Kop là đội cửa trên và có khả năng cao sẽ chiến thắng.

Theo Marco Tardelli, Liverpool mạnh nhưng chưa chắc đã có thể đả bại được Inter Milan
Theo Marco Tardelli, Liverpool mạnh nhưng chưa chắc đã có thể đả bại được Inter Milan

Tuy nhiên theo huyền thoại Marco Tardelli của Juventus và đội tuyển Italia, ông lại không nghĩ vậy. Trên tờ Gazzetta dello Sport, ông cho biết: 

"Tôi nghe mọi người nói rằng Liverpool là đội bóng không thể đánh bại. Thế nhưng chẳng có câu lạc bộ nào như vậy cả, đặc biệt là khi phải đối đầu với Inter Milan ở thời điểm hiện tại. Điều quan trọng là Inter Milan phải giữ được lửa chiến đấu. Họ cần chơi với cường độ cao".

Vừa qua, Liverpool đã bất ngờ bị cầm hòa 2-2 trong cuộc so tài với Tottenham. Tại bắc London, họ phạm lỗi tới 11 lần và có một tấm thẻ đỏ của Andy Robertson. Nói về điều này, Tardelli tuyên bố:

Liverpool có thể bị cấm 10 trận ở Ý, theo Marco Tardelli
Liverpool có thể bị cấm 10 trận ở Ý, theo Marco Tardelli

"Những tình huống phạm lỗi mà các cầu thủ Liverpool thực hiện trong trận gặp Tottenham, nếu là ở Italia, có thể họ đã phải nhận án phạt cấm thi đấu 10 trận.

Ngoài ra tôi cũng muốn nói thêm một điều, đó là trong lối chơi của Liverpool hàm chứa sự kiêu ngạo. Về phần Inter Milan, họ đang là đội mạnh nhất tại Serie A và các cầu thủ đều có được một tinh thần thoải mái".

Một vài thông tin về Marco Tardelli 

Marco Tardelli là một huyền thoại của câu lạc bộ Juventus và đội tuyển quốc gia Italia. Ông từng chơi bóng tại Juventus trong suốt 10 năm, cùng Bianconeri giành được nhiều danh hiệu, trong đó đáng kể nhất là 5 chức vô địch Serie A vào các mùa giải 1976/77, 1977/78, 1980/81, 1981/82, 1983/84 và chức vô địch European Cup (tiền thân của Champions League) vào mùa 1984/85. Còn ở cấp độ đội tuyển, ông từng cùng binh đoàn áo thiên thanh đăng quang World Cup 1982.