“Pikachu Đâu Rồi” là web series mới nhất của nhóm hài DAMTV với 3 tập đã được lên sóng và thu hút hơn 15 triệu lượt xem. Vừa qua, diễn viên Huỳnh Lập, đồng thời cũng là đạo diễn của web series này đã kết hợp với nhóm nhạc nam mới TINO FT. KOP cùng người anh em Yuno để cho ra mắt ca khúc nhạc phim cùng tên.

"Pikachu Đâu Rồi" - Huỳnh Lập, TINO FT. KOP, YUNO.

Ca khúc là sáng tác của thành viên TINO nhóm TINO FT. KOP, từng được trích dẫn một đoạn ở phần credit cuối series phim và gây nên sự tò mò, quan tâm của nhiều bạn trẻ. Khi kế hoạch ra mắt single “Pikachu Đâu Rồi” được chốt, nhạc sĩ Tăng Nhật Tuệ đã cho phối lại phần nhạc với nhiều điều mới mẻ hơn, trong đó đặc biệt phải kể đến giọng của chú Pokemon nổi tiếng nhất thế giới: Pikachu.

Với cơn sốt của game Pokemon GO tại Việt Nam, cùng với sức ảnh hưởng của web series cùng tên, bài hát “Pikachu Đâu Rồi” nhanh chóng nhận được sự đón nhận của nhiều người trên các website nghe nhạc trực tuyến. Là lần đầu “lấn sân” sang lĩnh vực ca hát, Huỳnh Lập cho biết:

“Series Pikachu Đâu Rồi là một dự án dài hơi, nhiều thăng trầm và vất vả của DAMTV cũng như Lập, cho nên chất chứa nhiều kỷ niệm. Ngay khi anh Tăng Nhật Tuệ ngỏ lời mời Lập hát ca khúc nhạc phim cùng với nhóm TINO FT. KOP, Lập đã cân nhắc khá nhiều vì vốn không tự tin vào khả năng ca hát của mình. Tuy nhiên, sau một thời gian tập luyện dưới sự hỗ trợ của anh Tuệ và ekip, Lập cảm thấy khá hài lòng với phần thể hiện của bản thân trong ca khúc này. Hy vọng mọi người sẽ yêu thích và đón nhận nó.”

Không chỉ đánh dấu một “bước ngoặt” lớn của diễn viên Huỳnh Lập, “Pikachu Đâu Rồi” còn là sản phẩm pre-debut của nhóm nhạc nam TINO FT. KOP. Được giới thiệu vào đầu tháng 9/2016, TINO FT. KOP đã được đặt lên bàn cân với 2 nhóm nhạc khác cùng thời điểm: MONSTAR và Uni5.

Cũng giống như Uni5, TINO FT. KOP sở hữu 2 thành viên là TINO và KOP, với những nét khác biệt.

TINO đại diện cho hình ảnh của nhóm, đồng thời đảm nhận vai trò hát chính và sáng tác ca khúc.

Trong khi đó, KOP – anh chàng sở hữu 2 dòng máu Việt – Ý với ngoại hình “na ná” T.O.P của Big Bang lại giữ vị trí rap và nhảy chính.

Tuy nhiên, khác với mô hình nhóm nhạc thường thấy ở Việt Nam, TINO FT. KOP hướng đến việc chủ động tách các thành viên hoạt động đơn lẻ như những ca sĩ solo, hoặc kết hợp với nghệ sĩ khác. Dù vậy, TINO FT. KOP vẫn sẽ chú trọng ra mắt những sản phẩm chung với tư cách là một nhóm.

Chỉ trong vòng chưa đến 3 ngày ra mắt, ca khúc đã đạt được hơn 200,000 lượt nghe trên các trang nghe nhạc trực tuyến với hơn 40,000 lượt thích và chia sẻ về. Đây là một thành công khá lớn của một nhóm nhạc nam mới như TINO FT. KOP cũng như cho lần đầu ca hát của diễn viên Huỳnh Lập.

Hiện tại, TINO FT. KOP vẫn đang trong quá trình quảng bá cho single “Pikachu Đâu Rồi” cùng với diễn viên Huỳnh Lập và Yuno. Cuối tháng 9/2016, nhóm sẽ chính thức ra mắt với MV đầu tiên, cùng với buổi họp báo với truyền thông cho sự thành lập nhóm.

Lyn