Trước một dấu mốc đáng buồn cho ứng dụng được nhiều người trẻ thế hệ 8x, 9x yêu thích, anh Nguyễn Công Long đã chia sẻ với mọi người một cuốn sách dày như tiểu thuyết với nội dung những đoạn hội chat.

In hẳn cuộc hội thoại thành “cuốn tiểu thuyết” để lưu giữ kỷ niệm Yahoo Messenger trước khi khai tử 1

Anh Long chia sẻ: "Ý tưởng này được thực hiện 2 năm trước. Nay khi thấy Yahoo khai tử, lôi ra xem có ai cũng sở hữu cuốn bí kíp này không".

Nhiều người coi đây như một vật báu thời trẻ: "Ôi trời đem đấu giá được đấy".

Nhưng cũng có không ít người bảy tỏ sự kì công, tỉ mẩn khi ngồi cop hết đoạn hội thoại ra giấy và đi in. Anh Long cho biết mình mất công thức nguyên 1 đêm để lấy đoạn "chat" trong suốt 1 năm.

In hẳn cuộc hội thoại thành “cuốn tiểu thuyết” để lưu giữ kỷ niệm Yahoo Messenger trước khi khai tử 2

Sau khi biết tới cách để lưu giữ kỷ niệm độc đáo này, nhiều người dâng trào cảm xúc, cũng muốn học theo. Được biết Yahoo Messenger dù bị ngừng hoạt động song 6 tháng tới vẫn cho phép bạn đăng nhập, vì thế bạn có thể tải toàn bộ cuộc hội thoại của mình nhé.

In hẳn cuộc hội thoại thành “cuốn tiểu thuyết” để lưu giữ kỷ niệm Yahoo Messenger trước khi khai tử 3

Tại thời hoàng kim của Yahoo năm 2009, đã có tới 122,6 triệu người sử dụng dịch vụ được cho là đầu tiên của ngành chat. Nhưng sau nhiều nỗ lực, họ đã không thể bắt kịp tốc độ tăng trưởng của WhatsApp, Facebook Messenger và Snapchat.

Việc khai tử Yahoo Messenger là tất yếu, để tập trung nguồn lực xây dựng một nền tảng nhắn tin hiệu quả hơn.