Tối qua, 24/2, U23 Việt Nam có trận đối đầu với U23 Timor Leste trong khuôn khổ bán kết U23 Đông Nam Á. Hoà Timor Leste 0-0 sau 120 phút thi đấu, Việt Nam đá luân lưu một cách hoàn hảo, hạ đối thủ với tỷ số 5-3 ở loạt đá luân lưu.

Một trong nhân tố xuất sắc trong trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Timor Leste là thủ môn Đặng Tuấn Hưng. Ở loạt sút 11m cân não, với sự gan dạ, lì lợm, người gác đền của U23 đã đánh bại chân sút của U23 Timor Leste bằng pha đổ người về bên phải cực chính xác và hợp lý giúp Việt Nam bước vào chung kết.

Ở loạt sút 11m cân não, thủ môn Đặng Tuấn Hưng đã đánh bại chân sút của U23 Timor Leste bằng pha đổ người về bên phải cực chính xác và hợp lý giúp U23 Việt Nam bước vào chung kết.

Tại tuyển U23 Việt Nam, Tuấn Hưng không phải thủ môn số 1, anh phải cạnh tranh suất đá chính với Y Eli Niê và Trịnh Xuân Hoàng. Mãi tới khi hai cầu thủ này mắc COVID-19, Tuấn Hưng mới được trao cơ hội trong trận với Timor Leste. Không phụ sự mong đợi của ban huấn luyện và người hâm mộ, thủ môn người Đà Nẵng thi đấu rất tập trung và toả sáng đúng thời điểm.

Thủ môn Tuấn Hưng - người hùng gác đền giúp U23 Việt Nam vào chung kết

Phát biểu sau trận bán kết, Tuấn Hưng cho biết: “Em rất vui và hạnh phúc vì cản phá được 1 quả 11m, góp phần cùng U23 Việt Nam lọt vào chung kết. Em xin cảm ơn người hâm mộ đã đồng hành, luôn quan tâm theo sát và ủng hộ U23 Việt Nam, động viên tụi em trong hoàn cảnh ngặt nghèo và khó khăn này. Cám ơn các thầy đã tận tình chỉ bảo, trao cơ hội để em có màn thể hiện tốt ở trận bán kết với U23 Timor Leste. Em có lòng tin U23 Việt Nam sẽ đủ dày lực lượng hơn để đá tốt ở chung kết”.

Tuấn Hưng sinh năm 2000 có anh trai ruột là Đặng Tuấn Nghĩa hiện đang khoác áo CLB Đà Nẵng thi đấu tại V.League. Còn bản thân Tuấn Hưng thì chưa từng được bắt chính ở giải đấu chuyên nghiệp cao nhất Việt Nam (V.League).

Hai anh em trai Tuấn Hưng và Tuấn Nghĩa

Trên sân thi đấu, anh chàng có thể rất lạnh lùng, cứng rắn nhưng ngoài đời Tuấn Hưng khá hiền lành, dễ thương. Được biết, Tuấn Hưng hiện đã có bạn gái, cả hai thường xuyên chia sẻ những khoảng khắc ngọt ngào trên trang cá nhân.

Tuấn Hưng và bạn gái