Theo các thông tin được tiết lộ bởi hãng nghiên cứu Citi Research, thế hệ iPhone mới của Apple sắp được ra mắt vào tháng 9 tới sẽ hỗ trợ bút Apple Pencil. 

Trước đó, năm 2018, nhà phân tích Ming-Chi Kuo, người nổi tiếng với các dự báo chính xác về sản phẩm sắp ra mắt của Apple, cho biết tính năng hỗ trợ Apple Pencil có thể xuất hiện trên các mẫu iPhone trong tương lai, nhưng ông không nói rõ khi nào và không đề cập đến tính năng này trong các dự báo về những gì sẽ đến với iPhone 2019.

iPhone 11 sẽ hỗ trợ bút Apple Pencil? 1

Ảnh minh họa

Apple Pencil là phụ kiện dành cho máy tính bảng iPad. Việc nó hoạt động với iPhone được cho là bước tiến lớn trong triết lý phát triển sản phẩm của Apple.

Ngoài khả năng hỗ trợ bút Apple Pencil, báo cáo của Citi Research còn mang đến nhiều thông tin từng được dự báo trước về iPhone 11. Theo đó, những chiếc iPhone của năm nay sẽ có màn hình tương tự như trên iPhone Xr, iPhone Xs và iPhone Xs Max.

Dòng sản phẩm iPhone 2019 của Apple dự kiến sẽ tương tự dòng sản phẩm 2018, với các thiết bị dùng màn hình OLED 5,8 và 6,5 inch cùng với iPhone LCD 6,1 inch có giá thấp hơn.

Gần đây, nhiều báo cáo thị trường cho rằng chiếc iPhone mới của năm 2019 này sẽ không thể thu hút được khách hàng như trước. Việc thiếu những tính năng vượt trội và cải tiến, cộng với việc nhiều người dùng đang lên kế hoạch giữ lại phiên bản hiện tại của họ để hy vọng có thể sử dụng để đổi lấy những chiếc iPhone 2020 sử dụng mạng 5G đầu tiên. Việc nâng cấp thêm cho chiếc iPhone 2019 bút thông minh Apple Pencil sẽ tạo nên điểm nhấn, thu hút khách hàng.