iPhone16 Pro được trang bị màn hình lớn hơn

Ngọc Nguyễn
Theo một số thông tin, có thể được nâng màn hình từ 6,1 lên 6,3 inch trong khi bản Pro Max cũng tăng lên 6,9 inch.

Mới đây, nhà phân tích chuyên về chuỗi cung ứng -Ross Young cho biết Apple sẽ tăng kích thước màn hình cho bản Pro (phiên bản 16 Pro tăng từ 6,1 lên 6,3 inch, còn 16 Pro Max từ 6,7 lên 6,9 inch). Đây sẽ lần đầu tiên Apple điều chỉnh kích thước iPhone sau 4 năm (kể từ iPhone 12 năm 2020).

iPhone16 Pro sẽ sở hữu màn hình lớn hơn model tiền nhiệm.
iPhone16 Pro sẽ sở hữu màn hình lớn hơn model tiền nhiệm.
Cũng chia sẻ về màn hình iPhone 16, chuyên gia mạng xã hội X- Revegnus cũng đã chia sẻ thông tin cho biết iPhone 16 Pro sẽ có màn hình 6,27 inch với tốc độ làm mới động LTPO là 1Hz-120Hz; còn iPhone 16 Pro Max sẽ có màn hình lớn nhất (hơn 6,86 inch)đi cùng tốc độ làm mới động LTPO là 1Hz-120Hz.

Theo nguồn tin khác, cả 4 phiên bản iPhone 16 sẽ cùng sở hữu chipset A18 Pro 3nm. Apple cũng dự kiến sẽ bổ sung ống kính tiềm vọng Tetraprism 5x cho iPhone 16 Pro vào năm tới sau khi ra mắt công nghệ này trên iPhone 15 Pro Max vào năm nay.

Theo nhà phân tích Ming -Chi Kuo, iPhone 16 Pro và 16 Pro Max sẽ có cùng thông số camera với 15 Pro Max (Hiện trên dòng iPhone 15 chỉ có Pro Max mới được trang bị tứ lăng kính tetraprism, trong đó ánh sáng bẻ cong bốn lần để mô phỏng tiêu cự 120 mm, giúp tăng khả năng zoom quang lên 5x). Được biết, Apple cũng sẽ nâng cấp camera góc siêu rộng của dòng Pro lên 48 megapixel và cho phép chụp ảnh RAW.

Ngoài ra, iPhone 16 có khả năng được nâng cấp công nghệ hiển thị. Apple đang cân nhác việc sử dụng công nghệ vi thấu kính MLA để tăng độ sáng màn hình OLED, đồng thời giảm mức tiêu thụ điện năng. MLA sử dụng một mẫu đồng nhất gồm hàng tỷ thấu kính bên trong bảng điều khiển để giảm phản xạ, từ đó tăng độ sáng cảm nhận được mà không tăng mức tiêu thụ điện năng.

Trước Apple, LG là hãng đầu tiên đưa công nghệ MLA lên màn hình TV với tấm nền OLED Evo trên dòng G3. Độ sáng của các model này có thể lên tới 2.000 nit, tương đương nhiều mẫu TV sử dụng công nghệ LED chiếu sáng nền.

Bên cạnh đó, iPhone 16 Pro và 16 Pro Max sẽ được hỗ trợ Wifi 7, cho phép thiết bị gửi và nhận dữ liệu đồng thời trên băng tần 2,4 GHz, 5 GHz và 6 GHz. Wifi 8 dự kiến có tốc độ truyền dữ liệu tối đa 40Gbps (gấp 4 lần wifi 6E trên iPhone 15).

Hiện thông tin về việc thay đổi kích thước màn hình trên iPhone 16 và 16 Plus vẫ đang là ẩn số. Nhiều khả năng Apple sẽ giữ nguyên kích cỡ như các bản tiền nhiệm để tạo sự khác biệt cho bản Pro.

Dự kiếm dòng sản phẩm iPhone 16 Series sẽ ra mắt vào một sự kiện diễn ra vào tháng 9 tới đây.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

  • Tags
Bạn đang đọc bài viết iPhone16 Pro được trang bị màn hình lớn hơn tại chuyên mục Dế Cưng của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Dế Cưng khác