Bản hit "Palette" của nữ ca sĩ 25 tuổi lọt vào danh sách 25 ca khúc dẫn đầu xu hướng âm nhạc thế giới do báo New York Times bình chọn.

Tờ báo Mỹ cũng đánh giá cao khả năng sáng tác của IU, gọi âm nhạc của cô điều không thể tìm thấy ở bất kì ai khác. Hallyu đã lan rộng và có tầm ảnh hưởng mạnh đến thế giới, nhưng đa phần vẫn là loại âm nhạc sôi nổi như Gangnam Style.

Âm thanh mộc mạc cùng ca từ chau chuốt, ẩn chứa nhiều ý nghĩa của "em gái quốc dân" được coi như một mảng màu độc đáo và sẽ tạo nên xu hướng mới cho nền âm nhạc thế giới. Cô vinh dự là nghệ sĩ châu Á duy nhất sánh vai cùng Katy Perry, Taylor Swift, Camila Cabello...

Phát hành vào tháng 4/2017, ca khúc Palette là sản phẩm kết hợp giữa IU và trưởng nhóm Big Bang G-Dragon. Hiện, ca khúc này vẫn là một trong những bản nhạc được nghe trực tuyến nhiều nhất Hàn Quốc năm 2017.

Hình ảnh IU trong MV ca khúc Palette.

Trong album phòng thu thứ 4 được phát hành vào tháng 4, IU đã tung ra 2 ca khúc chủ đề. Trong đó, được khán giả mong chờ nhất là ca khúc Palette có sự tham gia của G-Dragon. Không chỉ hỗ trợ đồng nghiệp bằng một đoạn rap, trưởng nhóm Big Bang còn tự viết lời cho phân đoạn của mình. Bên cạnh đó, Palette cũng do chính IU sáng tác và soạn nhạc.

Thông tin G-Dragon hợp tác với IU đang khiến người hâm mộ vô cùng phấn khích, bởi đây là 2 tên tuổi lớn tại làng nhạc Hàn Quốc. Cả IU và G-Dragon đều đứng đầu các BXH âm nhạc Hàn Quốc mỗi khi phát hành ca khúc mới, bởi vậy, màn kết hợp giữa 2 người hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn và đáng nghe.

IU hợp tác cùng nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong album mới. Tuy nhiên, được mong chờ nhất là ca khúc cô song ca cùng G-Dragon.

Trước đó, G-Dragon từng cùng IU và danh hài Park Myung Soo biểu diễn bài hát I Had An Affair trên sân khấu Infinite Challenge Music Festival diễn ra vào tháng 8/2015.

IU sinh năm 1993, ra mắt năm 2008 khi mới 15 tuổi. Với tài năng âm nhạc nổi bật, cô được công chúng Hàn Quốc yêu mến gọi bằng biệt danh "em gái quốc dân".

Ngọc Hiệp (tổng hợp)