Chúng ta biết IU với tư cách là một ca sĩ solo, từng là một “mảnh” của nhóm nhạc nữ đình đám MissA hay nữ diễn viên tiềm năng của điện ảnh Hàn Quốc được cả triệu người yêu quý và gọi tên là “em gái quốc dân”. Nhưng ít ai biết rằng, cô gái này còn là một sĩ quan cảnh sát cấp cao, được lực lượng cảnh sát Hàn Quốc công nhận và trao Huân chương.

Ngày 15/2/2013, IU đã được Cơ quan Cảnh sát Quốc gia tại Seodaemungu (Seoul, Hàn Quốc) trao chứng nhận chức danh Sĩ quan cảnh sát cấp cao danh dự và Huân chương cảnh sát sau quá trình hoạt động tích cực với tư cách “Đại sứ cảnh sát chống nạn bạo lực học đường”.

Được biết, “em gái quốc dân” đã tham gia nhiều hoạt động và sự kiện để tuyên truyền ngăn chặn nạn bạo lực học đường cũng như công bố dịch vụ điện thoại hỗ trợ 117 để các bạn học sinh có thể khai báo hành vi phạm tội, cũng như kêu cứu để được giải thoát.

Đến năm 2014, IU được thăng cấp nhờ sự năng nổ và các thành công đạt được trong vai trò “Đại sứ cảnh sát chống nạn bạo lực học đường”. Trong buổi lễ vinh danh này, cô đã vươn lên hàng ngũ Đại sứ Cảnh sát – danh hiệu hiếm hoi mà không phải nghệ sĩ trẻ nào của Hàn Quốc cũng đạt được. IU cũng đảm nhận vị trí này trong suốt hai năm và kết thúc vai trò của mình vào ngày 5/11/2016.

Ông Seo Bum Soo – Uỷ viên Ban An toàn đời sống từng vui vẻ trả lời với Koreaboo: “Nếu cô ấy được thăng cấp ít nhất mỗi năm 1 lần, cô ấy sẽ trở thành giám đốc điều hành vào năm 30 tuổi”.