Mặc dù là một trong những đài cáp nổi tiếng của Hàn Quốc, nhưng jTBC đã có một năm 2021 vô cùng đen đủi với nhiều tác phẩm rating cực thấp. Những bộ phim của đài jTBC trong năm nay chủ yếu chỉ có rating dao động trong khoảng 1-3%. Thậm chí là bộ phim Nevertheless được khán giả quốc tế yêu thích thì cũng là “con ghẻ” tại Hàn Quốc. Và phải đến cuối năm, đài jTBC mới được “cứu” bởi bộ phim Snowdrop của Jisoo.

Jisoo (BLACKPINK) chính là “vị cứu tinh” của đài jTBC trong năm 2021 - Ảnh 1

Mặc dù Snowdrop gặp phải nhiều sóng gió ngay cả khi đã phát sóng nhưng bộ phim này vẫn mang lại nhiều thành tích đáng nể. Theo JContentree ghi nhận (JContentree là công ty mẹ của Climax Studio, nhà sản xuất phim truyền hình Hellbound của Netflix & JTBC Studio, nhà sản xuất phim truyền hình Snowdrop), sau khi Snowdrop khởi chiếu chính thức, giá trị của công ty đã tăng hơn 15%, đạt mức tăng trưởng liên tiếp trong 9 ngày giao dịch. 

Jisoo (BLACKPINK) chính là “vị cứu tinh” của đài jTBC trong năm 2021 - Ảnh 1

Vào ngày 4/1, JContentree đã ghi nhận mức giá cổ phiếu là 60.300 won, tăng thêm 600 won so với ngày giao dịch trước. Tổng giá trị thị trường của JContentree đã vượt quá 1,1 nghìn tỷ won vào ngày 4/1, số liệu được phục hồi sau lên sóng của Snowdrop. So với ngày 16/12/2021, trị giá đã tăng hơn 150 tỷ won.

Sự phục hồi giá cổ phiếu này của JContentree được cho là sự tăng trưởng về tỷ suất người xem. Dù Snowdrop còn gây nhiều tranh cãi nhưng vẫn được dân Hàn chú ý, các tập phim được phát sóng vào đêm Chủ nhật hàng tuần đã đạt được mức rating khá ổn. Ngoài ra, bộ phim cũng nhận được đánh giá tốt từ nền tảng Disney+. Theo thống kê, Snowdrop đứng đầu hạng mục phim truyền hình tại 4 quốc gia: Hồng Kông, Singapore, Đài Loan, Hàn Quốc. Nhìn vào những thành tích này, có thể nói Snowdrop chính là “vị cứu tinh” của đài jTBC trong cuối năm 2021 và đầu năm 2022. Mong rằng năm 2022 nhà đài sẽ sản xuất ra nhiều tác phẩm ấn tượng hơn.

Jisoo (BLACKPINK) chính là “vị cứu tinh” của đài jTBC trong năm 2021 - Ảnh 1

Snowdrop là một bộ phim hài kịch đen châm biếm chế độ độc tài quân sự những năm 80. Phim cũng ngợi ca những nam nữ sinh đã hy sinh trong thời kì biến động. Phim xoay quanh Young Cho (Jisoo) - cô sinh viên trẻ tình cờ cứu được Im Suho (Jung Hae In) - sinh viên của một trường đại học danh tiếng khi anh đột ngột lao vào ký túc xá nữ trong tình trạng bị thương. Young Cho đã che giấu anh và chăm sóc vết thương cho anh ngay cả khi đối mặt với nguy hiểm dưới sự giám sát chặt chẽ.

Jisoo (BLACKPINK) chính là “vị cứu tinh” của đài jTBC trong năm 2021 - Ảnh 1