“Jumanji: Trò chơi kỳ ảo” kể về chuyến phiêu lưu của bốn cô cậu học trò Spencer, Bethany, Anthony và Martha trong một trò chơi nhập vai kỳ ảo. Trong một lần bị phạt dọn tầng hầm trường học, nhóm bạn này phát hiện ra phiên bản game cổ điển mang tên Jumanji. Cả 4 tiến hành chọn nhân vật hoá thân và bắt đầu chơi, nhưng nào ngờ họ bị cuốn vào thế giới của game và sống với ngoại hình, đặc tính nhân vật đã chọn trước đó.

Trailer phim “Jumanji: Trò chơi kỳ ảo”. (Nguồn: Sony Pictures Entertainment).

Để tồn tại và thoát khỏi thế giới của Jumajii, người chơi buộc phải chiến đầu và vượt qua những thử thách sống còn. Mỗi người chơi chỉ có 3 mạng, đồng nghĩa nếu để chết đi 3 lần trong game, họ không có cơ hội trở về thế giới thật.

“Jumanji”- Bộ phim ý nghĩa về tình đồng đội đáng xem nhất Giáng sinh này 1

(Ảnh: Internet).

 Bên cạnh yếu tố hài hước, “Jumanji: Trò chơi kỳ ảo” truyền tải thông điệp về tình bạn bè, đồng đội và gia đình. Spencer, Bethany, Anthony và Martha có tính cách hoàn toàn trái ngược và thường có mâu thuẫn với nhau. Xuyên suốt cuộc phiêu lưu, họ dần hiểu và thông cảm cho đối phương. Cả nhóm cùng hướng dẫn nhau cách để đối mặt với những vấn đề trong cuộc sống và hoàn thiện bản thân. Chi tiết gây xúc động trong phim là khi Bethany nhường một mạng sống của mình cho Alex - chàng phi công đã lạc trong game từ năm 1996 và biến mất khỏi thế giới thực - mảnh ghép thứ năm trong team để cứu lấy Jumanji.

“Jumanji”- Bộ phim ý nghĩa về tình đồng đội đáng xem nhất Giáng sinh này 2

(Ảnh: Internet).

Kết thúc phim, mỗi người lại quay lại với cuộc sống vốn có của mình, nhưng có điều gì đó đã thay đồi họ. Spencer và Anthony đã xóa bỏ được những hiểu lầm; tình bạn thân thiết của Martha và Spencer; Bethany hòa đồng hơn với các bạn xung quanh, cô nàng không còn là nàng hotgirl “sống ảo” trên Instagram. Đến cuối cùng, bộ tứ trở nên đoàn kết và trở thành những người bạn vô cùng thân thiết.

“Jumanji: Trò chơi kỳ ảo” đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Tâm Tâm (tổng hợp)