Theo thông tin từ Calcio Mercato, thời điểm hiện tại Juventus đang gặp những khó khăn về mặt tài chính. Bởi lẽ đó, dù điều khoản phá vỡ hợp đồng của Matthijs de Ligt có giá trị lên đến 120 triệu euro và sẽ lên đến 140 triệu euro trong phiên chợ hè 2022, thế nhưng Bianconeri sẵn sàng bán người nếu có câu lạc bộ nào chấp nhận bỏ ra số tiền khoảng 60-70 triệu euro.

Juventus sẵn sàng đại hạ giá De Ligt
Juventus sẵn sàng đại hạ giá De Ligt

Nguồn tin từ Diario Sport trước đó có cho biết rằng, Barcelona hiện đang giành sự quan tâm cho De Ligt sau khi đạt được thỏa thuận với Man City trong thương vụ Ferran Torres. Tuy nhiên, kế hoạch gia cố hàng thủ của họ đang gặp khó khi mà đãi ngộ mà trung vệ người Hà Lan được hưởng là quá lớn. Cụ thể, anh nhận 8 triệu euro "thu nhập cứng" cộng thêm các khoản thưởng có thể lên tới 4 triệu euro/năm ở Juventus. Với tình hình tài chính của Barcelona, họ khó lòng đáp ứng mức lương, thưởng cao tới thế.

Ngoài Barelona, theo một vài nguồn tin bên lề tại Ý thì Man Utd cũng để mắt tới De Ligt. Thực tế, De Ligt từng là mục tiêu được Quỷ Đỏ theo đuổi gắt gao khi anh còn khoác áo Ajax Amsterdam và chưa gia nhập Juventus. Bây giờ, hàng thủ của Man Utd đang gặp những vấn đề nhất định, vì thế sẽ không bất ngờ nếu trong thời gian tới, những tin tức xoay quanh việc đội bóng vùng tây bắc nước Anh muốn sở hữu De Ligt xuất hiện nhiều hơn trên các mặt báo.

De Ligt hứa hẹn sẽ được nhiều câu lạc bộ lớn theo đuổi trong những phiên chuyển nhượng sắp tới
De Ligt hứa hẹn sẽ được nhiều câu lạc bộ lớn theo đuổi trong những phiên chuyển nhượng sắp tới

Matthijs de Ligt là ai?

Matthijs de Ligt sinh ngày 12/8/1999 tại Leiderdorp, Hà Lan. Anh là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Hà Lan và hiện đang chơi ở vị trí trung vệ cho Juventus sau khi gia nhập câu lạc bộ này từ Ajax vào năm 2019. De Ligt được đánh giá là một cầu thủ trẻ giàu tiềm năng. Và nếu bạn chưa biết thì trong năm 2018, anh chàng đã về đích thứ 4 trong bảng xếp hạng Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm do tạp chí danh tiếng Goal bình chọn.