Trong ngày 8/9, hãng Universal thông báo Despicable Me 3 chính thức chạm mốc doanh thu 1 tỷ USD toàn cầu. Thành tích của bộ phim hoạt hình bao gồm 259,05 triệu USD tại Bắc Mỹ, và 741,4 triệu USD từ các thị trường quốc tế.

Kết quả này biến Despicable Me trở thành thương hiệu hoạt hình chiếu rạp ăn khách nhất lịch sử. Tổng doanh thu toàn cầu của ba tập phim và phần ngoại truyện Minions (2015) hiện là 3,673 tỷ USD.

Đây là chuỗi tác phẩm do xưởng Illumination Entertainment thực hiện và Universal phát hành kể từ năm 2010.

Despicable Me 3 chạm mốc doanh thu 1 tỷ USD, và biến Kẻ trộm mặt trăng thành thương hiệu hoạt hình ăn khách nhất lịch sử. Ảnh: Universal.

Kỷ lục của dòng phim hoạt hình trước đó thuộc về Shrek. Bốn tập phim về gã chằn tinh Shrek cùng phần ngoại truyện Puss in Boots (2011) từng đạt thành tích 3,51 tỷ USD toàn cầu. Thương hiệu đình đám của DreamWorks vẫn chưa trình làng tác phẩm chiếu rạp mới kể từ năm 2011.

Nếu chỉ tính riêng phòng vé quốc tế, kỷ lục doanh thu cao nhất hiện cũng đã thuộc về Despicable Me sau khi ác nhân Gru và đám tay sai Minion vượt qua thành tích của loạt Ice Age - Kỷ băng hà.

Despicable Me 3 là tác phẩm điện ảnh thứ ba trong năm nay cán mốc doanh thu 1 tỷ USD, sau Beauty and the Beast của Disney và Fast & Furious 8 cũng của Universal. Trong lịch sử điện ảnh, phần ba của loạt Kẻ cắp mặt trăng là tác phẩm thứ 31 đạt được thành tích đáng mơ ước.

Với riênG xưởng hoạt hình Illumination Entertainment, ngoài ba tập Despicable Me và Minions (2015), họ từng cho ra đời bốn tác phẩm khác bao gồm Hop (2011), Dr. Seuss’ The Lorax (2012), The Secret Life of Pets (2016), và Sing (2016). Toàn bộ tám tác phẩm đã mang về cho nhà sản xuất tổng cộng 5,7 tỷ USD toàn cầu.

Trong thời gian tới, họ sẽ thực hiện tiếp phần hai cho các bộ phim ăn khách The Secret Life of Pets, Minions và Sing. Chúng dự kiến ra rạp trong các năm 2019 và 2020.

Theo Zing