Gastronaut là một loại kem mới được sáng tạo trong thời gian gần đây. Khác với loại kem thông thường phải bảo quản trong ngăn đá để tránh tan chảy, Gastronaut có thể để trong phòng cả tuần ở nhiệt độ thường mà không tan. Phương pháp để sản xuất chiếc kem này cũng không quá khó, nó sẽ được làm đông khô để khử bớt nước. Không cần bất cứ hóa chất nào để bảo quản, ngoài chút muối có trong kem.

Kem khô Gastronaut.

Đầu tiên chiếc kem được làm đông, sau đó là hút chân không nhằm loại bỏ toàn bộ nước bên trong. Do vậy, kem sẽ không bị tan chảy khi gặp ánh nắng vì không chứa nước. Khi ăn kem, nước bọt trong miệng sẽ làm ẩm giúp nó tan ra. Người ăn vẫn cảm nhận được vị ngọt giống như những chiếc kem bình thường.

Gastronaut và một chiếc kem bình thường khi ở ngoài trời.

Được biết, anh Rob Collignon đến từ New York là người đã tạo ra loại kem này. Anh còn khẳng định, loại kem này tốt cho sức khỏe và ngon hơn những loại kem thông thường.

TP

Nguồn: The Mirror