Kem để cả tuần vẫn vẫn ăn được, không tan chảy

Phạm Quang Trường
Chiếc kem này đặc biệt ở chỗ bạn để nó cả tuần ở trong nhà mà không hề bị tan hay chảy.

Gastronaut là một loại kem mới được sáng tạo trong thời gian gần đây. Khác với loại kem thông thường phải bảo quản trong ngăn đá để tránh tan chảy, Gastronaut có thể để trong phòng cả tuần ở nhiệt độ thường mà không tan. Phương pháp để sản xuất chiếc kem này cũng không quá khó, nó sẽ được làm đông khô để khử bớt nước. Không cần bất cứ hóa chất nào để bảo quản, ngoài chút muối có trong kem.

Kem khô Gastronaut.

Đầu tiên chiếc kem được làm đông, sau đó là hút chân không nhằm loại bỏ toàn bộ nước bên trong. Do vậy, kem sẽ không bị tan chảy khi gặp ánh nắng vì không chứa nước. Khi ăn kem, nước bọt trong miệng sẽ làm ẩm giúp nó tan ra. Người ăn vẫn cảm nhận được vị ngọt giống như những chiếc kem bình thường.

Gastronaut và một chiếc kem bình thường khi ở ngoài trời.

Được biết, anh Rob Collignon đến từ New York là người đã tạo ra loại kem này. Anh còn khẳng định, loại kem này tốt cho sức khỏe và ngon hơn những loại kem thông thường.

TP

Nguồn: The Mirror

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Kem để cả tuần vẫn vẫn ăn được, không tan chảy tại chuyên mục Vui - Độc - Lạ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Vui - Độc - Lạ khác

"Người Sói" phiên bản đời thực

Trong tiếng Anh, loài chồn sói được gọi với cái tên là Wolverines. Đây cũng chính là tên gọi của siêu anh hùng “Người Sói” nổi tiếng trong seri phim “X-Men” mà có lẽ là nhiều bạn đã từng xem.

Món ăn đá quý cực kỳ tinh tế

“Sanfang Qixiang” hay “Ba làn bảy ngõ” ở Phúc Kiến, Trung Quốc là một khu di tích lịch sử được hình thành trong giai đoạn 266-429 thời nhà Tần.

Món ăn đá quý cực kỳ tinh tế

“Sanfang Qixiang” hay “Ba làn bảy ngõ” ở Phúc Kiến, Trung Quốc là một khu di tích lịch sử được hình thành trong giai đoạn 266-429 thời nhà Tần.