Kết thúc vòng bảng, ONE Team và V Gaming là 2 đội duy nhất giữ được mạch bất bại ở AIC 2021.

Ở vòng Tứ kết, LunLun và các đồng đội tiếp tục duy trì phong độ ấn tượng khi hủy diệt đồng hương MAD với tỷ số 3-0 thuyết phục. Tiến tới loạt trận Tứ kết nhánh thắng, đội tuyển đứng nhất bảng B này lại tiếp tục tạo ra một màn nội chiến GCS nữa khi so tài với HKA, đội trước đó đánh bại nhà ĐKVĐ thế giới - dtac Talon.

Kết quả AIC 2021: Đại thắng ONE Team, HKA đụng độ V Gaming ở Bán kết - Ảnh 4
Kết quả AIC 2021: Đại thắng ONE Team, HKA đụng độ V Gaming ở Bán kết.

Thế nhưng trong một ngày không đạt phong độ tốt nhất, ONE đã chính thức phải nhận trận thua đầu tiên ở AIC năm nay. Kịch bản 4-0 đã lặp lại trong ngày thi đấu 11/12, sau V Gaming thì HKA là đội ca khúc khải hoàn. Diễn biến thực tế cho thấy, HKA và ONE đều cống hiến cho khán giả những ván đấu đầy hấp dẫn và khó đoán. Cả 2 team đều đặt nặng yếu tố kiểm soát và chính việc bên nào giành lấy Ceasar Bạo chúa sẽ quyết định lớn tới thắng bại.

HKA vươn lên dẫn trước ở ván 1 sau 17 phút tranh tài. Tới ván 2, mức độ kịch tính đẩy lên cao khi ONE mới là đội triển khai được "sân bay" ở phút thứ 22. Sự tự tin thái quá của LunLun và các đồng đội khi combat tổng mà không ăn Ceasar đã khiến họ trả giá. HKA đại thắng khi tiễn 4 người phía ONE lên bảng tỷ số rồi sau đó họ tràn lên phá nhà chính đối phương.

Kết quả AIC 2021: Đại thắng ONE Team, HKA đụng độ V Gaming ở Bán kết - Ảnh 1
Kết quả AIC 2021: Đại thắng ONE Team, HKA đụng độ V Gaming ở Bán kết.

Ván thứ 3 và 4 tiếp tục cống hiến cho khán giả những pha giao tranh ác liệt, trong tình thế mà các tuyển thủ 2 đội đều đã lên full trang bị. HKA cho thấy họ là đội có tâm lý vững vàng và tỉnh táo hơn trong những tình huống quyết định. Chiến thắng chung cuộc với tỷ số 4-0 là hoàn toàn xứng đáng dành cho hạt giống số 1 của khu vực GCS.

Với kết quả này, HKA sẽ là đối thủ của V Gaming ở bán kết AIC 2021. Về phần ONE, họ sẽ rớt xuống nhánh thua và đụng độ Buriram United Esports. Trận đấu còn lại ở nhánh thua sẽ là màn so tài của Saigon Phantom và dtac Talon, nhà đương kim vô địch AWC 2021.

Kết quả AIC 2021: Đại thắng ONE Team, HKA đụng độ V Gaming ở Bán kết - Ảnh 1
HKA đụng độ V Gaming ở Bán kết.