Ngày thi đấu 3/12 đều rất quan trọng với cả Saigon Phantom (SGP) lẫn Team Flash (FL). Với SGP, họ sẽ đối mặt với HKA ở trận đấu cuối cùng trong ngày và màn đụng độ này được xem như cuộc phân định ngôi đầu. Nhưng trước đó, Bóng ma Sài thành cần vượt qua UR ở trận đấu diễn ra vào lúc 13h30 theo dự kiến.

SGP kiểm soát gần như toàn bộ bản đồ trong ván đấu thứ 2.
SGP kiểm soát gần như toàn bộ bản đồ trong ván đấu thứ 2.

Có thể nói, vị thế của Lai Bâng và các đồng đội lúc này áp đảo hoàn toàn đội bạn. SGP đang là đương kim vô địch AOG, một trong ba khu vực Liên Quân phát triển nhất thế giới. Không những vậy, nhà vô địch ĐTDV mùa Đông 2021 còn đang sở hữu một tập thể trẻ tài năng luôn khao khát chinh phục đỉnh cao. Không ngoài dự đoán của giới chuyên môn, Bóng ma Sài thành đã có trọn vẹn 3 điểm theo một cách khá dễ dàng.

Saigon Phantom hủy diệt UR chỉ sau 10 phút thi đấu.
Saigon Phantom hủy diệt UR chỉ sau 10 phút thi đấu.

Đặc biệt là ở ván 2, UR đã vỡ trận quá nhanh chỉ sau 6 phút khi các tuyển thủ của họ "bốc hơi" gần 20 lần so với 4 mạng bên phía SGP. Chiến thắng trước UR càng tiếp thêm sự tự tin cho nhà đương kim vô địch ĐTDV tiến tới trận đấu với HKA.

Trên BXH, SGP đã vươn lên ngôi đầu sau khi giành 3 điểm tuyệt đối trước UR. Điều này đồng nghĩa là đàn em của Yamate chỉ cần thêm 1 chiến thắng nữa là chính thức có vé dự Playoffs (hơn đội xếp thứ 5 tới 7 điểm trong khi giải chỉ còn 2 lượt trận). 

SGP vươn lên ngôi đầu sau trận thắng thứ 3 ở AIC 2021.
SGP vươn lên ngôi đầu sau trận thắng thứ 3 ở AIC 2021.

Thể thức thi đấu AIC 2021 giai đoạn vòng bảng: 14 đội tuyển được chia thành 2 bảng A và B rồi thi đấu vòng tròn 1 lượt BO2. Các trận đều áp dụng luật cấm chọn quốc tế. Cách tính điểm như sau: đội thắng sẽ được tính 3 điểm, hòa thì mỗi đội có 1 điểm còn đội thua không có điểm nào. 4 đội tuyển có thành tích tốt nhất mỗi bảng sẽ tiến vào tứ kết.