Sau chiến thắng thuyết phục của V Gaming trước Valencia Esports, Saigon Phantom càng có thêm động lực để giúp khu vực AOG rạng danh trên bản đồ AoV thế giới.

Đối thủ mà Bóng ma Sài thành phải vượt qua là Buriram United, nhà Á quân AIC 2019 và APL 2020. Dù rằng F1 và các đồng đội lúc này không còn được đánh giá cao như trong quá khứ (Buriram United Esports xếp dưới cả Valencia Esports ở mùa giải RPL vừa qua) nhưng ông lớn của Liên Quân Thái Lan không thể bị xem thường. Kết quả thực tế cho thấy, nhà Đương kim vô địch ĐTDV đã phải "toát mồ hôi" mới khuất phục được những chàng trai tới từ xứ Chùa vàng.

Buriram United Esprots vươn lên dẫn trước 2-0.
Buriram United Esprots vươn lên dẫn trước 2-0.

Nếu như lần gặp nhau gần nhất giữa 2 đội ở AWC 2021, Bóng ma Sài thành cần tới 7 ván đấu để giành vé đi tiếp. Thì vài tháng sau, Lai Bâng và đồng đội cần tới ván thứ 5 (ván cuối cùng) để dứt điểm đối thủ đầy duyên nợ. F1 cùng quân bài Tulen tỏa sáng rực rỡ ở ván 1 với KDA 7/0/4 để giúp Buriram vươn lên dẫn trước.

Sang ván 2, ông lớn của RPL tiếp tục nâng tỷ số lên 2-0 sau cú quét sạch. Tới ván thứ 3, nhà vô địch của khu vực AOG mới bừng tỉnh. Saigon Phantom kiểm soát tối bản đồ để đẩy đối thủ dần co cụm. Tình huống F1 cố gắng đẩy lẻ là không đủ để chia lửa với đồng đội đang bị vây hãm ở nhà. Tỷ số rút ngắn xuống còn 1-2 cho Bóng ma Sài thành và đây cũng là điềm báo không hay cho Buriram.

Saigon Phantom lật kèo cảm xúc trước Buriram United Esports.
Saigon Phantom lật kèo cảm xúc trước Buriram United Esports.

Bước vào ván 4, nhà vô địch của khu vực AOG quán triệt lối đánh tốc chiến, tốc thắng khiến ông lớn của Liên Quân Thái Lan ngỡ ngàng. Một tình huống quyết đoán khi tận dụng tốt ưu thế có Tà Thần đã giúp Saigon Phantom gỡ hòa 2-2. Trận đấu bước tới ván thứ 5 đã ảnh hưởng không nhỏ tới sự tự tin của Buriram. Về phần đại diện Việt Nam, các tuyển thủ như Lai Bâng hay Red càng chơi càng thăng hoa.

Xạ thủ Tel'Annas trong tay Red được bảo vệ rất chặt nên tha hồ bắn. Tình huống combat với 9/10 tướng lên bảng tỷ số, chỉ còn Red với Nữ Hoàng Tinh Linh phá nhà chính đã cho thấy rõ điều ấy. Thắng Buriram chung cuộc 3-2, Saigon Phantom sẽ vào tứ kết nhánh thắng đồng thời tái hiện trận chung kết ĐTDV mùa Đông 2021 với đối thủ là V Gaming.

Saigon Phantom chính thức ngược dòng giành chiến thắng với tỷ số 3-2.
Saigon Phantom chính thức ngược dòng giành chiến thắng với tỷ số 3-2.